Một thủy thủ khiếm thị người Nhật hôm thứ Bảy (20/4) vừa hoàn thành chuyến vượt biển Thái Bình Dương trong gần 2 tháng không ngừng nghỉ từ San Diego đến quận Fukushima, Nhật Bản, theo SCMP.

Thủy thủ Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi đã thực hiện hành trình dài 14.000 km. Ông trở thành người khiếm thị đầu tiên điều khiển con tàu băng qua đại dương rộng lớn. Ông đã rời thành phố phía tây Hoa Kỳ vào ngày 24/2 trên chiếc thuyền Dream Weaver dài 12 mét với ông Doug Smith, một nhà hàng hải người Mỹ giúp cung cấp thông tin hướng gió cho ông Iwamoto.

Ông Mitsuhiro Iwamoto, mất thị lực từ năm 16 tuổi, đã thực hiện hành trình gây quỹ từ thiện, bao gồm cả những nỗ lực ngăn ngừa các bệnh mù mắt. (Ảnh: Facebook)

Đây là nỗ lực thứ 2 của ông Iwamoto sau chuyến vượt biển đầu tiên không thành công do chiếc thuyền đâm phải một con cá voi và bị chìm. Thuyền của ông đã bị chìm sau 5 ngày rời cảng Fukushima và được lực lượng phòng vệ Nhật Bản cứu hộ vào năm 2013. Nhưng ông đã không từ bỏ mà quyết tâm thực hiện giấc mơ một lần nữa và giờ đã thành hiện thực.

“Tôi là người hạnh phúc nhất trên trái đất,” ông Iwamoto nói.

Chiếc thuyền dài 12 mét Dream Weaver. (Ảnh: Kyodo)

Ông Iwanmoto chia sẻ rằng ông thực hiện chuyến đi này không chỉ vì thành tích cá nhân mà thông qua việc này ông muốn gửi một thông điệp là mọi thứ đều có thể khi mọi người đến với nhau. Ông Iwamoto mất thị lực từ năm 16 tuổi. Ông và ông Smith đã thực hiện hành trình quyên góp quỹ từ thiện và nỗ lực ngăn ngừa các căn bệnh gây mù lòa.

Nhã Phúc

Xem thêm: