Epoch Times đưa tin, các thượng nghị sĩ tiểu bang Georgia vừa thống nhất một báo cáo tổng kết các hành vi gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra tại bang chiến địa này.

“Các sự kiện tại [phòng phiếu] State Farm Arena đặc biệt đáng lo ngại vì chúng thể hiện ý định từ phía những người làm công tác bầu cử nhằm cản trở công chúng giám sát việc kiểm phiếu, một hành động cố ý coi thường luật pháp. Số phiếu được đếm trong khoảng thời gian đó [thời gian không có người giám sát] đủ để thay đổi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc tranh cử thượng nghị sĩ”, báo cáo từ Tiểu ban Nghiên cứu Luật Bầu cử của Thượng viện bang Georgia viết.

“Hơn nữa, dường như có những hoạt động bất hợp pháp được phối hợp bởi chính những người làm công tác bầu cử, những người đã cố tình đưa những lá phiếu gian lận để tính cho kết quả cuối cùng”.

Theo cảnh quay giám sát tại phòng phiếu State Farm Arena và lời khai của nhân chứng, các nhân viên phòng phiếu đã đột ngột ngừng kiểm phiếu vào khoảng 10:30 tối, nhưng lại tiếp tục công việc của họ sau khi các nhà quan sát và truyền thông rời đi.

Phát ngôn viên của Chánh Thư ký Georgia Brad Raffensperger đã không trả lời yêu cầu bình luận về báo cáo này. Một quan chức trực bên ngoài phòng kiểm phiếu State Farm Arena, tên Gabriel Sterling, thừa nhận rằng đã có khoảng thời gian 82 phút phòng phiếu vẫn thực hiện kiểm phiếu mà không có ai giám sát, nhưng lại đổ lỗi ngược lại cho những người giám sát và truyền thông vì cho rằng họ đã vội rời đi sau khi có thông báo dừng kiểm phiếu.

Tiểu ban Nghiên cứu Luật Bầu cử Georgia là một bộ phận của Ủy ban Tư pháp Thượng viện. Theo Chủ tịch Tiểu ban William Ligon, một đảng viên Đảng Cộng hòa, báo cáo chưa được chính thức phê duyệt bởi tiểu ban hoặc ủy ban.

Theo ông Ligon, các yêu cầu nhận xét báo cáo đã được gửi đến năm thành viên của tiểu ban nhưng không được hồi đáp ngay lập tức.

Trong báo cáo, các nhà lập pháp lưu ý rằng có rất nhiều nhân chứng và chuyên gia đã làm chứng về các cáo buộc gian lận và bất thường trong phiên điều trần công khai vào đầu tháng này.

Các nhà lập pháp viết trong báo rằng cuộc tổng tuyển cử đã diễn ra “hỗn loạn và bất kỳ kết quả nào được báo cáo đều phải được coi là không đáng tin cậy”.