Vào Chủ nhật (22/12) Thượng nghị sĩ Ted Cruz, bang Texas, đã phản ứng trước việc Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi chưa gửi các bản luận tội Tổng thống Trump cho Thượng viện, ông nói: “Tôi nghĩ đây là tình trạng của một thế yếu”, theo Fox News.

Ông Cruz đã đưa ra tuyên bố trên trang ‘Sunday Morning Futures’ rằng: “Đây là một dấu hiệu bà Pelosi hiểu được những bản luận tội này yếu như thế nào. Bỏ phiếu cho những điều khoản luận tội là họ đã thừa nhận sự thất bại”.

“Trong nhiều tháng, Đảng Dân chủ đã hứa hẹn sẽ có tất cả bằng chứng về những vi phạm, về việc nhận hối lộ và những điều sai trái của Tổng thống Trump. Nhưng sau đó khi họ nghe điều trần, thì không có bất kỳ sự cáo buộc nào về sự vi phạm của Tổng thống Trump”. Ông nói thêm.

Hôm thứ Tư, Hạ viện đã bỏ phiếu luận tội Tổng thống Trump vì “lạm dụng quyền lực” và “cản trở Nghị viện” liên quan đến cuộc điện đàm với Ukraine, mà không có bất kỳ sự ủng hộ nào của Đảng Cộng hòa.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một tổng thống Mỹ bị luận tội mà không có một bài báo nào cáo buộc bất kỳ hành vi tội phạm nào, ông Cruz nói với người dẫn chương trình Maria Bartiromo.

“Đảng Dân Chủ không cáo buộc bất kỳ tội phạm nào, họ thậm chí còn không xác nhận được luật liên bang nào đã bị vi phạm. Đây chỉ là sự ghen ăn tức ở của các chính trị gia bởi vì bà Nancy Pelosi và đảng Dân chủ ghét tổng thống”.

Từ Khóa: