Xuất hiện hôm thứ Năm (19/11) trên Newsmax, Thượng Nghị sĩ Đảng Cộng hòa tiểu bang Kentucky Rand Paul đã châm biếm Tiến sĩ Anthony Fauci, theo Breitbart.

Ông Rand Paul đã trở thành thượng nghị sĩ Mỹ đầu tiên tuyên bố nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán khi vào ngày 22/3 cho biết ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus này.

Ông Anthony Fauci là Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia và là một thành viên lực lượng đặc nhiệm viêm phổi Vũ Hán của Tòa Bạch Ốc.

Dưới đây là cuộc trò chuyện của Thượng Nghị sĩ Rand Paul với người dẫn chương trình Bob Sellers của Newsmax:

Bob Sellers: Chúng ta đang bước vào mùa đông. Chúng ta được cảnh báo rằng sẽ là một mùa đông tồi tệ khi nói đến Covid. Chúng ta có những loại vắc-xin rất hứa hẹn. Ông nhìn nhận những tháng tới sẽ như thế nào?

Thượng Nghị sĩ Rand Paul: Tỷ lệ cá nhân dương tính với COVID đã tăng quá cao… Khẩu trang không còn hiệu quả, giãn cách xã hội không hiệu quả. Bằng chứng của tôi là gì? Những con số. Những con số đang tăng quá cao. Vì vậy, việc yêu cầu đeo khẩu trang này không hiệu quả. Tỷ lệ nhiễm virus trở nên tồi tệ hơn kể từ khi chúng ta thực hiện phong tỏa. Chúng ta không nên tự an ủi mình bằng những chiếc khẩu trang… Fauci đang nói về tháng Tư. Tôi nghĩ đó là một ý tưởng khủng khiếp. Ông ta sẽ bắt chúng ta đeo khẩu trang đến hết đời, điều mà rất ít tác dụng để thay đổi tiến trình này.

Breitbart cho hay, hôm thứ Ba (17/11) trên kênh “CNN Newsroom,” Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, Tiến sĩ Anthony Fauci tiếp tục kêu gọi công chúng đeo khẩu trang và tuân theo các biện pháp y tế được thực hiện để giúp giảm thiểu sự lây lan của virus viêm phổi Vũ Hán.

Vào đầu tháng 11, Tòa Bạch Ốc cáo buộc chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci chơi trò chính trị vài ngày trước cuộc bầu cử trong một cuộc phỏng vấn về đại dịch viêm phổi Vũ Hán.

Ông Fauci cũng đưa ra đánh giá về cách Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ, Joe Biden, đang tiếp cận đại dịch. Trong các bình luận của mình, ông nói rằng Hoa Kỳ cần phải thực hiện một “thay đổi đột ngột” trong các hành vi và thực hành về sức khỏe cộng đồng.

Bình luận của ông Fauci thu hút sự chỉ trích mạnh mẽ từ Tòa Bạch Ốc, với cáo buộc ông Fauci tìm cách hỗ trợ cuộc tranh cử của ông Biden vào chức tổng thống.

Từ Khóa: