Thượng nghị sĩ tiểu bang Kentucky, ông Rand Paul hôm Chủ nhật (29/11 theo giờ Mỹ) đã chỉ ra một phân tích dữ liệu cáo buộc sự bất thường thống kê xảy ra ở bốn tiểu bang chiến trường vào đêm ngày bầu cử (4/11), theo The Epoch Times.

Phân tích sơ bộ, dường như tương thích với kết quả thu thập số liệu của chuyên gia dữ liệu Justin Hart, cho biết ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden đã có một số đợt “tăng vọt phiếu bầu” ở ba tiểu bang Michigan, Wisconsin và Georgia vào đêm ngày bầu cử, cho phép ông vượt qua Tổng thống Donald Trump.

Các tác giả phân tích viết: 

“Mặc dù kết quả phân tích dữ liệu không thể chứng minh được gian lận hoặc các lỗi thể chế, nhưng nó có thể chỉ cho chúng ta những trường hợp bất thường về mặt thống kê vốn cần được xem xét kỹ lưỡng hơn”.

“Phân tích của chúng tôi cho thấy rằng một số kết quả cập nhật phiếu bầu ở các tiểu bang cạnh tranh có quy mô lớn bất thường và có tỷ lệ so sánh phiếu bầu của Biden với Trump cao bất thường. 

Họ tuyên bố có thể chứng minh được rằng kết quả thực tế khá khác biệt so với kết quả đáng nhẽ xảy ra theo diễn tiến thông thường. Sự khác biệt này ​​gây ra lo ngại nghiêm trọng.

Các nhà phân tích cũng cho rằng có sự bất thường xảy ra ở Pennsylvania.

Paul, thượng nghị sĩ của Kentucky, đã chia sẻ phân tích này trên Twitter.

Thượng nghị sĩ Paul đề cập đến khoảng thời gian lợi thế dẫn trước của TT Trump trước Biden bị lật ngược ở 4 tiểu bang khác nhau, đều vào lúc 1:34-6:31 sáng. Ông cho rằng đây là dấu hiệu gian lận, chứ không thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Twitter đã ngay lập tức đính kèm một cảnh báo vào dòng tweet của vị thượng nghị sĩ, nói rằng “tuyên bố bầu cử gian lận của  vị TNS này thực chất còn đang tranh cãi”. Sau đó Twitter trỏ liên kết đến một trang thông tin nhận định các trường hợp gian lận cử tri là “cực hiếm”. 

TT Trump trước đó vào Chủ nhật cho biết các nhà lãnh đạo thế giới đã gọi điện vào đêm bầu cử để chúc mừng ông, vì dữ liệu lúc đó cho thấy ông đang trên đà giành chiến thắng.

TT Trump tuyên bố “cuộc bầu cử này lúc đó lẽ ra đã kết thúc”. Nhưng ông cáo buộc có một lượng lớn các phiếu bầu cho ông đã bị hủy; những chồng phiếu lớn, vô cùng nhiều, ở Michigan, Pennsylvania, và ở khắp mọi nơi. 

Ông tiếp tục:

“Nếu xem qua — chỉ cần xem qua tất cả các tiểu bang mà chúng ta đang nói đến, tất cả các tiểu bang chiến trường mà chúng ta đang nói đến. Và họ đã bỏ đi lượng lớn phiếu bầu, một lượng phiếu bầu khổng lồ. Và thế là, đột nhiên tôi đã đi từ chiến thắng cách biệt thành thua sát sao”, ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News.