Just The News đưa tin, Thượng nghị sĩ Doug Mastriano của tiểu bang Pennsylvania hôm 3/12 đã phải cảm thán thốt lên rằng đất nước ngập tràn khói lửa và chiến tranh như Afghanistan cũng còn có các cuộc bầu cử “an toàn hơn” so với tiểu bang của ông.

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình “The Water Cooler”, ông Mastriano cho biết mình đã “nhiều lần phục vụ quân ngũ tại Afghanistan” và từng “hỗ trợ nhiều chiến dịch” tại khu vực Ban-căng, cũng như các quốc gia vùng Ban-tích. Vị nghị sĩ này cho rằng: “Tôi lấy làm ngạc nhiên khi chúng ta nỗ lực ‘dời non lấp bể’ để đảm bảo an toàn và tự do cho những cuộc bầu cử ở các quốc gia khác”. Ông nói:

“Chúng ta đang làm tất cả những việc này ở Afghanistan, nơi hiện đang có một cuộc bầu cử công bằng, tự do và an toàn hơn so với Pennsylvania. Chúng ta đang không thể làm được điều ấy tại ngay chính tiểu bang của mình”.

Ông cho biết nhiều điều tồi tệ đã xảy ra ở Pennsylvania. Ông nói: “Những người này (các quan chức hủ bại) cần phải bị tống vào tù. Chúng ta cần phải có những cuộc bầu cử tự do và công bằng”.

Nghị sĩ Mastriano nói thêm rằng kết quả bầu cử chung cuộc sẽ được định đoạt tại Tối cao Pháp viện.