Thượng nghị sĩ Josh Hawley ngày 30/12 cho biết ông sẽ phản đối kết quả bầu cử tổng thống trong cuộc họp kiểm phiếu đại cử tri của Quốc hội vào ngày 6/1.

Theo Epoch Times, ông Hawley trở thành thượng nghị sĩ đầu tiên xác nhận sẽ cùng hơn 10 Dân biểu Cộng hòa tham gia nỗ lực thách thức kết quả bầu cử được nhóm pháp lý của TT Trump và nhiều chuyên gia chứng minh là có gian lận trắng trợn trên diện rộng.

Ông Hawley viết trong một tuyên bố được đăng tải trên Twitter: “Tôi không thể bỏ phiếu để chứng nhận kết quả đại cử tri đoàn vào ngày 6/1 mà không nêu ra thực tế là một số tiểu bang, đặc biệt là Pennsylvania, đã không tuân theo luật bầu cử của tiểu bang”. “Và tôi không thể bỏ phiếu để chứng nhận nếu không chỉ ra nỗ lực chưa từng có của các tập đoàn lớn, bao gồm Facebook và Twitter, nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử này, để ủng hộ Joe Biden”.

Nghị sĩ Hawley nói rằng Quốc hội nên điều tra các cáo buộc gian lận cử tri và bảo đảm rằng các cuộc bầu cử trong tương lai được diễn ra an toàn. Theo đảng viên Cộng hòa Missouri, cả hai viện đã không hành động theo cách phù hợp.

Sau khi Thượng nghị sĩ Josh Hawley tuyên bố sẽ phản đối kết quả bầu cử trong cuộc họp kiểm phiếu của Quốc hội, đã có thêm những dân biểu cam kết tham gia nỗ lực này. Dân biểu Ronny Jackson là một trong số như vậy. “Tôi sẽ bỏ phiếu vào ngày 6/1 để THỬ THÁCH Cử tri đoàn vì người dân Hoa Kỳ xứng đáng có một cuộc bầu cử TỰ DO và CÔNG BẰNG! Hành vi GIAN LẬN ĐÃ diễn ra vào Ngày bầu cử không thể được phép tiếp tục!”, ông Jackson viết trên Twitter.