Thượng nghị sĩ Ted Cruz  nhấn mạnh vào Chủ nhật (10/11) rằng Tổng thống Trump “vẫn còn con đường để chiến thắng” và dự đoán cuộc chiến pháp lý của tổng thống Trump có thể đến được Tối cao Pháp viện, theo Fox News.

“Tôi tin rằng Tổng thống Trump vẫn còn một con đường để chiến thắng, và con đường đó là đếm từng phiếu bầu hợp pháp được bỏ ra. Nhưng cũng không đếm bất kỳ phiếu bầu nào gian lận hoặc phiếu bất hợp pháp và chúng tôi có một quy trình pháp lý để xác định những gì hợp pháp và những gì không hợp pháp”, TNS Cruz nói với Sunday Morning Futures.

Ông Cruz đưa ra ví dụ về một sai sót ở một quận Michigan, nơi hàng nghìn phiếu bầu của tổng thống Trump đã được tính cho ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden.

Ông nói: “Phần mềm tương tự đó được sử dụng ở 47 quận trên toàn Michigan. Điều đó cần phải được kiểm tra. Thật khó để biết sự thật là gì và thật khó để biết sự thật là gì. … Vụ án này có thể rất dễ dàng kết thúc tại Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ”.

Thượng nghị sĩ đưa ra trường hợp cựu tổng thống Bush kiện ứng viên Gore ở trường hợp tương tự.

“Tôi mong đợi một quá trình tương tự sẽ diễn ra ở đây, mặc dù giới truyền thông đang cố gắng nói mọi người hãy từ bỏ, hãy về nhà, chúng tôi biết chúng tôi muốn ai giành chiến thắng. Đó không phải là cách nó hoạt động. Chúng ta cần tuân theo luật, và điều đó có nghĩa là cho phép khởi động quy trình pháp lý”, ông Cruz nói.