Ngày 15/12, Thượng nghị sĩ bang Virginia Amanda Chase, ứng cử viên tranh cử chức Thống đốc bang Virginia năm 2021, đã chia sẻ trên Facebook rằng bà không chấp nhận kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn hôm 14/12 và kêu gọi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Thiết quân luật.

Bà Amanda viết trên Facebook “Chúng tôi biết các vị đã gian lận để giành chiến thắng và chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận những kết quả này. Chúng tôi có thể chấp nhận các cuộc bầu cử công bằng nhưng không bao giờ [chấp nhận] gian lận để giành chiến thắng. [Mọi chuyện] chưa kết thúc. Vì vậy thật biết ơn vì TT Trump [còn] có một trụ cột quan trọng và [ông ấy] từ chối nhượng bộ. Tổng thống Trump nên tuyên bố thiết quân luật theo khuyến nghị của Tướng Flynn”.

Trước đó ngày 1/12, Tướng Flynn chia sẻ dòng trạng thái “Tự do không bao giờ quỳ gối ngoại trừ trước Chúa” trên Twitter và đính kèm đường link của tổ chức We the People Convention kêu gọi TT Trump ban bố Thiết quân luật, cho phép quân đội Mỹ giám sát một cuộc bầu cử liên bang mới tự do và công bằng nếu các nhà lập pháp, tòa án và Quốc hội không tuân theo Hiến pháp.

Bà Amada chia sẻ thêm: “Ở Virginia, đảng Dân chủ đã hợp pháp hóa gian lận tại thùng phiếu để giành chiến thắng – tất cả đều dưới chiêu bài [dịch bệnh] COVID-19. Đa số đảng viên Dân chủ ở Virginia đã bãi bỏ luật ID cử tri, loại bỏ chữ ký của nhân chứng và cho phép cử tri bỏ phiếu bầu quan trọng [của mình] vào các thùng phiếu không an toàn trên toàn tiểu bang, phá hủy tính toàn vẹn và chuỗi hành trình phiếu bầu của chúng ta. Ở nhiều bang khác, điều này là bất hợp pháp”.

Thượng nghị sĩ cho biết thêm hiện cô đang hợp tác với luật sư Sidney Powell trong Dự án Virginia, nhằm vạch trần “gian lận trên diện rộng” ở Virginia.

Trước đó, nhiều tướng lĩnh quân đội Mỹ cũng đã thúc giục TT Trump tiến hành thiết quân luật, để tiến hành một cuộc bầu cử lại công bằng hơn.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây