Trong tuần này, tại New York, bạn có thể thấy những làn sóng áo màu vàng tươi sáng, những con rồng vàng lấp lánh ánh kim, và đội diễu hành trống truyền thống. Khoảng 1000 học viên Pháp Luân Công tham gia các sự kiện trong 3 ngày quanh thành phố để kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới (13/5).

Ngày 13/5 là ngày kỷ niệm chính thức Pháp Luân Đại Pháp (hoặc Pháp Luân Công) lần đầu tiên được nhà sáng lập Lý Hồng Chí giới thiệu ra công chúng tại Trường Xuân, Trung Quốc. Ngày 13/5 cũng là ngày sinh nhật của ông.

Môn tập tinh thần cổ đại bao gồm 4 bài tập đứng yên và một bài tập ngồi thiền định. Các bài tập Pháp Luân Công đã thu hút hàng chục triệu người trên toàn thế giới và cốt lõi của nó chỉ là 3 nguyên tắc đơn giản: Trung thực, Từ bi, và Khoan dung – Chân, Thiện, Nhẫn.

Lễ hội được khởi động tại North Plaza, Quảng trường Thống Nhất (Union Square), với một cuộc biểu diễn 5 bài tập thiền định đã níu chân những người dân New York bận rộn trong tiếng nhạc diệu kỳ. Sau đó, cao trào của buổi biểu diễn tăng lên trăm bậc với một màn biểu diễn của Đoàn nhạc Tian Guo New York. Đoàn nhạc nổi tiếng này biểu diễn tại các cuộc diễu hành lớn trên toàn thế giới. .

Các màn trình diễn âm nhạc tiếp theo bao gồm dàn hợp xướng, một loạt nhạc cụ độc tấu, nhạc cụ truyền thống, và diễn xướng cổ điển. Bên cạnh âm nhạc còn có nhóm nhảy rồng vàng và sư tử vui nhộn làm mãn nhãn khán giả.

Mỗi phần biểu diễn đơn được các học viên Pháp Luân Công thực hiện, hầu hết họ đến từ khu vực New York địa phương.

Nhiều người trong số họ cho biết đã tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn và hạnh phúc thực sự sau khi tập Pháp Luân Công – tương phản hoàn toàn với cuộc sống của họ trước khi tập luyện. Họ nói rằng các bài tập thực hành đã thay đổi cả về thể chất lẫn tinh thần.

Mika Hale

“Hầu hết các mối quan hệ của tôi đã thực sự căng thẳng, đặc biệt với gia đình tôi. Trong năm 2007 tôi đã quá khốn khổ với cuộc đời mình khiến mỗi ngày tôi thường cầu ngoài cửa sổ là hãy chết đi. Nhưng sau khi tập luyện, sự thay đổi lớn nhất hiện nay là tôi có thể nói chuyện với mọi người một cách chân thành. Mối quan hệ của tôi với mẹ tôi thật tuyệt vời và mối quan hệ với chị em tôi và con tôi thật tuyệt vời, trước đây – chúng thật sự hỗn loạn”.

Học viên Pháp Luân Công
Mika Hale. (Ảnh: Bowen Xiao/The Epoch Times)

Dorian Filip

“Tôi bị ốm, thể chất ốm yếu, thực sự bị bệnh. Cơ thể tôi cảm thấy đau đớn ở nhiều phần khác nhau. Theo cùng thời gian với nỗi đau, thành thật là tôi bắt đầu đã trở nên khá lo lắng và chán nản, không vui, không hạnh phúc chút nào. Tôi đã tự hỏi rất nhiều về cuộc sống. Ý nghĩa thực sự của cuộc sống là gì, tại sao có quá nhiều đau đớn, tại sao lại đau khổ? Khi tôi bắt đầu thực hành [Pháp Luân Công], mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. Tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều, tập trung hơn vào những điều tôi đang làm trong cuộc sống hàng ngày, cả về công việc lẫn gia đình. Tôi cảm thấy hạnh phúc, thực sự hạnh phúc từ nội tại. Tôi cảm thấy hạnh phúc!”.

 

Pháp Luân Công
Dorian Filip (Ảnh: Bowen Xiao/The Epoch Times)

Michael Carter

“Tôi đam mê nhiều thứ vui vẻ, tôi đã tiệc tùng rất nhiều, lãng phí rất nhiều thời gian, chúng thực sự là những sở thích bại hoại. Về thể chất, tôi trở nên không khỏe mạnh vì những điều đó. Tôi đã có rất nhiều vấn đề về sức khỏe, vấn đề về đầu gối. Tôi cũng có những mối quan hệ không tốt với gia đình, tôi không bao giờ ở bên cạnh hoặc dành thời gian cho người thân, [tôi đã] rất ích kỷ. Về thể chất, [Pháp Luân Công] hoàn toàn thay đổi cuộc sống của tôi. Về mặt tinh thần, nó khiến tôi nhận ra có nhiều thứ hơn bản thân mình trong vũ trụ này. Tôi trở nên tích cực hơn, hài hòa hơn. Khi tôi có xung đột, thay vì ngay lập tức trở nên tức giận hoặc nổi cáu, tôi thay vào đó sẽ phản ánh nó”.

 

 

Victoria Szafranska

“Trước khi tập luyện tôi đã đau cơ rất nhiều, vì vậy các bài tập Pháp Luân Công thực sự đã giúp tôi thoát khỏi nỗi đau suốt cả ngày. Trước khi bắt đầu luyện công tôi cảm thấy căng thẳng và tinh thần quá tải, nhưng sau khi tập luyện các bài tập công, tôi cảm thấy dường như được ‘sống lại’. Tôi bình tĩnh hơn về tinh thần và đối phó với các tình huống và cảm xúc tốt hơn. Tôi cảm thấy thoải mái về tinh thần, ít căng thẳng hơn, chắc chắn một điều là hạnh phúc hơn và tích cực hơn khi làm việc”.

Pháp Luân Công
Victoria Szafranska. (Ảnh: Bowen Xiao/The Epoch Times)

Scott Chinn

“Trước khi tôi bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công, tôi có rất nhiều lo lắng, căng thẳng, hay căng thẳng về những điều tôi không thể kiểm soát – các mối quan hệ, vấn đề gia đình, công việc. Về mặt tinh thần cũng như vậy, ‘Tai sao tôi phải trải qua những thăng trầm của hạnh phúc, tại sao tôi không thể luôn luôn hạnh phúc?’. Tôi từng có nhiều chấn thương cổ và lưng. Hiện nay suy nghĩ của tôi hoàn toàn khác. Nhiều điều trong 19 năm tu luyện đã giúp tôi tự nhiên mang lại nhiều hạnh phúc hơn nữa cho cuộc đời của tôi. Tôi có 2 đứa con và tôi cố gắng nuôi dạy chúng và áp dụng các nguyên lý cho những đứa trẻ của tôi, bạn bè đồng nghiệp và gia đình cũng vậy. Tôi không bao giờ bỏ lỡ một ngày tu luyện trong 19 năm, vì vậy không có bệnh tật, cơ thể của tôi cảm thấy tuyệt vời. Tôi cảm thấy thực sự tuyệt vời về thể chất và tinh thần”.

 

Pháp Luân Công
Scott Chinn (Ảnh: Bowen Xiao/The Epoch Times)

 

An Hòa