Một nhiếp ảnh gia đã bất ngờ chụp được hình ảnh một chim cú mẹ đang chăm sóc một con vịt con. Điều ngạc nhiên là vịt con lấp ló bên cánh cú mẹ – có gì đó nhầm lẫn xảy ra hay nó thật sự xem vịt con là con của mình, theo Ladbible.

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Laurie Wolf, đã chụp được bộ đôi chim cú – vịt con dễ thương này ở thị trấn Jupiter, bang Florida Hoa Kỳ.

Laurie Wolf lúc đầu tưởng rằng con cú đang ấp ủ cho đứa con non nớt của nó, nhưng khi cô đến gần hơn để tác nghiệp thì phát hiện đó thực sự là một con vịt con. Laurie nói với tờ National Geographic: “Cả hai đang ngồi cạnh nhau. Thật không thể tin được. Cho đến hôm nay tôi cũng không thể tin được”.

Hình ảnh con vịt con xoay đầu mình nép mình vào con cú, nó không hề sợ hãi khi ở bên con cú, như thể con cú chính là mẹ của nó, mặc dù gương mặt cú mẹ chỉ có một biểu cảm “lạnh lùng”. (Ảnh: Laurie Wolf).

Sau khi thấy hai con chim bắt đầu lạnh nhạt với nhau, nữ nhiếp ảnh gia kể lại cô lo lắng về con cú trước – một kẻ săn mồi – có thể tấn công con vịt con, vì vậy cô đã liên lạc với một chuyên gia về chim, người này nói rằng có quyền can thiệp.

Trong một động thái nhằm giữ an toàn cho con vịt con, một khu bảo tồn động vật hoang dã địa phương đã đề nghị chăm sóc vịt con nếu Laurie bắt được nó, theo Ladbible.

Nhưng ngay khi nhiếp ảnh gia và chồng cô cố gắng tóm lấy con vịt, nó đã bình tĩnh nhảy ra khỏi tổ và đi về phía một cái ao gần đó. Cô ấy nói rằng mình đã không nhìn thấy con vịt con kể từ đó. Cô nói thêm: “Tôi không nghĩ mình sẽ lại trải nghiệm bất cứ điều gì như thế trong đời”.

Chia sẻ những bức ảnh dễ thương trên trang Facebook của mình, Laurie Wolf cho biết vịt con đã cất tiếng gọi bố mẹ của nó và nó đã tìm được đàn. 

Ngoài ra, cô Laurie cho hay, khoảng 3 hoặc 4 tuần trước, họ đã thấy một con vịt gỗ cái, đã mang trứng ra khỏi cái ổ và bay về phía tổ cú, và họ tin rằng vịt mẹ đã đặt trứng vào chiếc tổ này và con cú đã ấp trứng. Mặc dù điều này khá là hiếm, nhưng không có gì lạ khi chim vịt gỗ đẻ trứng trong tổ chim khác, theo Ladbible.

Giám đốc trung tâm nghiên cứu điểu cầm Manitoba, Canada, Christian Artuso, nói với National Geographic: “Điều này không thường được ghi nhận, nhưng nó chắc chắn có thể xảy ra”, và: “Bạn có thể nghĩ về điều đó như việc bạn không đặt tất cả trứng trong một cái giỏ. Nếu rải trứng ra, thì khả năng di truyền gen sẽ tăng lên một chút”.

Artuso nghĩ rằng vịt con vẫn còn sống sót, ông giải thích rằng vịt gỗ là loài khá độc lập “từ lúc biết đi”.

Yên Vũ

Xem thêm: