Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal đã tuyên bố trên Telegram rằng quân đội Nga đã đặt cược cao vào cuộc tấn công quy mô lớn ngày hôm qua, cố gắng khiến người Ukraine không có điện trước Tết, nhưng lực lượng phòng không Ukraina đã thể hiện trình độ tác chiến đáng kinh ngạc. 

Ông Shmyhal viết: “Cuộc tấn công quy mô lớn lần thứ mười, Nga đang cố gắng tước đi ánh sáng của người Ukraine trước thềm năm mới. Kẻ thù đã đặt cược cao vào cuộc tấn công này, chuẩn bị cho nó trong hai tuần. Lực lượng phòng không Ukraine đã thể hiện trình độ kỹ năng và hiệu quả đáng kinh ngạc, 54 trong số 69 tên lửa đã bị bắn hạ”.

Người đứng đầu chính phủ Ukraina báo cáo rằng, không phải không có va chạm và thiệt hại, đặc biệt là đối với các cơ sở năng lượng.

 ông cho biết. “Việc tắt máy khẩn cấp có thể được áp dụng ở một số khu vực để tránh sự cố mạng. Các kỹ sư điện của chúng tôi đang làm việc để sửa chữa mọi thứ”.

Vào buổi sáng hôm qua theo giờ địa phương, Nga lại tiến hành một cuộc tấn công tên lửa lớn vào Ukraine.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng Ukraine Herman Galushchenko đã báo cáo về thiệt hại đối với các cơ sở sản xuất và lưới điện, đồng thời cho biết tình hình khó khăn ở phía tây đất nước, tại các khu vực Odesa và Kyiv.

Có thể bạn quan tâm: