Tờ The Straits Times cho biết, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hôm 27/1 đã tới thăm Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nơi bùng phát dịch viêm phổi do virus corona khiến ít nhất 81 người thiệt mạng, trong đó có một quan chức chính phủ.

Chính quyền Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố, Thủ tướng Lý Khắc Cường, người đứng đầu lực lượng đặc biệt chống virus corona của chính phủ, đã đến Vũ Hán kiểm tra công tác ngăn chặn dịch bệnh và nói chuyện với bệnh nhân và đội ngũ y tế.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng cho thấy ông Lý mặc bộ quần áo khử trùng và đeo mặt nạ màu xanh khi đang nói chuyện với đội ngũ y tế trong trang phục tương tự. 

“Khi mọi người cố gắng hết sức để chữa trị cho bệnh nhân, mọi người cũng phải tự bảo vệ mình”, Trường Giang Nhật báo dẫn lời ông Lý nói với nhân viên bệnh viện Jinyintan.

Hình ảnh từ tỉnh Hồ Bắc cho thấy, các bệnh viện đã quá tải, hàng dài người chờ để điều trị trong khi nguồn cung cấp vật liệu y tế đang cạn kiệt. Trung Quốc đã ban lệnh phong tỏa Vũ Hán và nhiều thành phố khác nhằm ngăn nguy cơ dịch bệnh lan rộng, song hàng triệu người dân đã rời khỏi thành phố trước khi lệnh phong tỏa có hiệu lực.

Chính quyền Trung Quốc thông báo kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thêm ba ngày tới 2/2. Ngoài ra, Bộ Tài chính và Ủy ban y tế Trung Quốc tuyên bố đã phân bổ 60,33 tỷ nhân dân tệ (8,74 tỷ USD) cho việc ngăn chặn dịch virus corona.

videoinfo__video3.dkn.tv||a1b867abe__

Ad will display in 09 seconds