Thủ tướng Thái Lan động viên các gia đình cầu thủ nhí Thái Lan, và cho biết dù phải chi bao nhiêu tiền thì mạng sống là quan trọng nhất.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã gặp các gia đình của các thành viên đội bóng nhí gần khu vực hang động hôm thứ Hai (9/7). Ông nói, “Dù chúng ta có phải chi bao nhiêu tiền, không ai phàn nàn về điều đó. Mạng sống là quan trọng nhất”. Đoạn video về chuyến thăm đã được Văn phòng Thủ tướng công bố.

Vào tối thứ Hai, nhân viên cứu hộ tại hang cho biết những cậu bé đã được đeo mặt nạ dưỡng khí kín mặt, mặc các bộ quần áo giữ nhiệt toàn thân nhằm giữ ấm cơ thể, vì nước rất lạnh và những đứa trẻ “rất gầy”. Thợ lặn người Đan Mạch, anh Ivan Karadzic, người trực tại “Trại số 6” để hỗ trợ các thợ lặn cứu hộ, cho biết cuộc giải cứu trong ngày đã được “thực hiện suôn sẻ hơn ngày hôm qua”, có thể do mực nước đã giảm nhiều trong hệ thống hang.

Những người thợ lặn đã mang những bình oxy và không khí mới vào trong hang và đặt chúng tại các “vị trí chiến lược” theo dọc tuyến đường, anh Ivan cho biết. Đó là phương pháp dự phòng trong trường hợp có vấn đề gì đó xảy ra đối với nguồn cung cấp khí cho các thợ lặn cứu hộ.

An Hoà