Hôm 6/11, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump một tấm khăn dát vàng để kỷ niệm cuộc gặp thượng đỉnh tại Tokyo, Japan Times đưa tin.

Chiếc khăn sáng bóng với nhiều mẫu thêu phức tạp là sản phẩm của Công ty Dệt Tatsumura ở Kyoto.

Ông Abe cũng đã tặng một trong những chiếc mũ golf mà ông và ông Trump đã ký khi đi chơi golff với với tay golf người Nhật Hideki Matsuyama hôm Chủ nhật 5/11. Chiếc mũ mang hàng chữ thêu thông điệp: “Donald & Shinzo, làm liên minh càng vĩ đại hơn”.

Khi họ gặp nhau ở New York vào tháng 11 năm ngoái ngay sau khi ông Trump trúng cử tổng thống, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi các món đồ chơi golf để làm quà tặng. Ông Abe đã tặng ông Trump một cây gậy đánh golf bằng vàng và ông Trump đáp lại bằng một chiếc áo chơi gôn và một số thứ khác.

Quà tặng cho đệ nhất phu nhân Melania Trump là một chiếc vòng tay được làm bằng thiếc tinh khiết từ hãng phụ kiện và nhà sản xuất muỗng nĩa Nagae có trụ sở tại Tokyo.

Trước khi ông Trump đến Nhật Bản, con gái cả của ông, cô Ivanka Trump, đã đến quốc gia này để tham dự một hội nghị chuyên đề về nữ quyền. Trong chuyến thăm này, cô đã được tặng một bộ mỹ phẩm làm bằng tay do hãng Hakuho-do làm ở Hiroshima.

Khang An