Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm nay (24/8) quay lại một bệnh viện ở Tokyo, nơi ông có cuộc thăm khám trước đó, trong bối cảnh nhiều người lo ngại về tình hình sức khỏe của ông.

Theo hãng tin Kyodo News, một quan chức cấp cao của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền cho biết, dự kiến ông Abe ​​sẽ được thông báo kết quả về đợt kiểm tra sức khỏe kéo dài hơn 7 tiếng vào hôm 17/8 tại Bệnh viện Đại học Keio.

Trước đó, Thủ tướng Abe hôm 19/8 cho biết ông đã sẵn sàng quay trở lại làm việc.

Reuters đưa tin, truyền thông Nhật Bản tháng này nhiều lần suy đoán về sức khỏe của thủ tướng Abe, tập trung chú ý vào tốc độ đi bộ của ông. Tạp chí Flash cho biết Thủ tướng đã nôn ra máu tại văn phòng hôm 6/7, nhưng các quan chức chính phủ bác thông tin này.

Văn phòng thủ tướng không giải thích chi tiết về chuyến thăm khám của ông Abe vào tuần trước, song Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato cho biết đây là một cuộc kiểm tra định kỳ và “không có gì phải lo lắng” về sức khỏe của ông Abe.

Ông Akira Amari, một người thân cận với ông Abe và đồng thời là Chủ tịch ủy ban thuế của đảng Tự do Dân chủ cầm quyền, cho biết thủ tướng có thể đang bị suy nhược vì làm việc với cường độ cao để đối phó đại dịch Covid-19.