Trong chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản đến Philippines, ông Shinzo Abe đã đến thăm ngôi nhà đơn sơ của Tổng thống Duterte ở thành phố Davao. 

Sáng thứ 6, ngày 13/1, Thủ tướng Abe đã ghé thăm ngôi nhà đơn sơ của Tổng thống Philippines tại thành phố Davao quê hương ông, theo báo Straits Times.

Tại đây, hai ông có bữa ăn sáng đạm bạc gồm bánh gạo và cháo đậu xanh.

nhà duterte 3
Thủ tướng Nhật Bản và Tổng thống Philippines ăn sáng tại phòng bếp của ngôi nhà ở Davao. (Ảnh: Facebook)

Đây là lần đầu tiên người đứng đầu nhà nước Nhật Bản đến thăm Philippines kể từ khi ông Duterte trở thành Tổng thống. Đây cũng là lần đầu tiên một lãnh đạo nước ngoài được mời đến thăm ngôi nhà của ông Duterte.

Ngôi nhà có 2 tầng nằm trong khuôn viên nhà chính phủ của thành phố Davao, nơi ông Duterte ở cùng vợ và con gái 12 tuổi.

nhà duterte 2
Hai lãnh đạo đang nhìn qua cửa sổ ngôi nhà của Tổng thống Duterte ở Davao. (Ảnh: Facebook)

Bức hình của trợ lý Gao của ông Duterte chụp cho thấy hai nhà lãnh đạo ăn mặc giản dị, đứng cạnh giường ngủ có chăn màn, trong ngôi nhà khá cũ. Tổng thống Duterte cho biết đây là chiếc giường yêu thích của ông.

Lãnh đạo hai nước gặp nhau lần đầu tại Hội nghị ASEAN tại Lào vào tháng 9 năm ngoái. Một tháng sau, Tổng thống Philippines đến thăm Nhật Bản.

Trong chuyến thăm lần này đến Philippines, Thủ tướng Nhật Bản cam kết viện trợ 9 tỷ USD cho nước này và hỗ trợ chiến dịch chống buôn bán ma túy và khủng bố của ông Duterte.

Sau chuyến thăm Philippines, Thủ tướng Nhật Bản sẽ đến thăm Việt Nam từ ngày 16/1.

Dương Minh

Xem thêm: