Trong chuyến thăm Nhật Bản, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tạm gác công việc, họ đã dành thời gian kết nối với nhau thông qua những sở thích như bánh kẹp, chơi golf và cùng xem một trận đấu sumô, theo Reuters. 

Hôm 26/5, trên tài khoản Twitter của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đăng tải một tấm ảnh selfie (ảnh tự chụp) với Tổng thống Trump. Trong tấm ảnh, hai lãnh đạo trong trang phục chơi golf tươi cười nhìn vào ống kính. Tấm ảnh được chụp ở sân golf Chiba. Bài đăng tải của Thủ tướng Shinzo Abe đã nhận được hàng trăm ngàn tương tác và hàng ngàn lượt bình luận. 

Tổng thống Trump không hài lòng với thặng dư thương mại lớn của Nhật Bản và ông đang xem xét áp thuế cao đối với ô tô xuất khẩu của Nhật nếu không đạt được thỏa thuận thương mại song phương, theo Reuters.

Tuy nhiên, tất cả là những nụ cười khi họ gặp nhau vào hôm Chủ nhật. Ông Trump và ông Abe đã cùng chơi golf cùng nhau, và sau đó cùng với hai phu nhân là bà Melania và bà Akie tới xem một giải đấu vật sumô. 

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cùng chơi golf. (Ảnh chụp màn hình Twitter)
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cùng chơi golf. (Ảnh chụp màn hình Twitter)

Trước khi ông Abe gặp ông Trump, trong một bài đăng tải vào hôm 25/5, tài khoản Twitter của Thủ tướng Abe viết rằng:

“Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân đang ở Nhật Bản với tư cách là những Khách mời cấp Nhà nước của kỷ nguyên mới “Reiwe”! Tháp TOKYO SKYTREE chào đón chuyến thăm lịch sử với những ánh sáng đặc biệt lấy cảm hứng từ những Ngôi sao và Kẻ sọc . Akie và tôi đang mong chờ được gặp họ vào ngày mai”. 

(Ảnh chụp màn hình Twitter)

Kim Chung