Một cụ bà 101 tuổi đã nhầm lẫn Thủ tướng Đức Angele Merkel với Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron trong buổi lễ kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến I, theo Times.

Bà Merkel cùng với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có buổi trò chuyện thân mật với những người dân Pháp đã về hưu sau khi tiến hành một số nghi lễ trang trọng.

Cụ bà 101 đã tới bắt tay Thủ tướng Merkel và gọi nhà lãnh đạo Đức là “bà Macron”.

“Ông Macron, thật không thể tin được một người phụ nữ nhỏ bé như tôi lại được bắt tay với tổng thống. Thật tuyệt vời”, bà nói.

Bà Merkel rất ngạc nhiên vì sự nhầm lẫn này và đã hướng về phía cụ bà rồi giải thích rằng bà không phải là phu nhân của Tổng thống Macron.

Nữ Thủ tướng giải thích tới 2 lần bằng tiếng Pháp: “Tôi là Thủ tướng Đức”. Tuy nhiên, cụ bà vẫn tươi cười và đáp lại: “Thật tuyệt vời”.

Hai nhà lãnh đạo sau đó chụp ảnh cùng cụ bà. Cụ cũng hứa sẽ tham dự sự kiện này vào năm sau trước khi bắt tay và hôn chào tạm biệt Tổng thống Pháp.

Cùng ngày, Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp đã cùng nhau đặt vòng hoa tưởng niệm và công bố tấm bảng kỷ niệm hòa giải tại di tích lịch sử Compiègne. Đây là nơi Tư lệnh tối cao của tiền tuyến phương Tây Ferdinand Foch ký thỏa thuận ngừng bắn với Đức.

Bạch Dương (Tổng hợp)