Hôm nay (24/9), Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã gửi lời chúc mừng Tết Trung Thu tới cộng đồng cư dân các quốc gia châu Á tại Canada, trong đó có Việt Nam. 

Thông qua một đoạn video đăng tải trên Facebook, Thủ tướng Justin Trudeau nhắc tới sự đa dạng bản sắc của Canada, quốc gia giàu có thịnh vượng bởi sự tôn trọng sự đa văn hóa, theo Canada 24h.

Nguyên văn lời chúc của ông Justin Trudeau:

“Tối nay, chúng ta sẽ cùng các cộng đồng người Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, và Việt Nam tại Canada và trên toàn thế giới đón Tết Trung Thu.

Bạn bè và gia đình sẽ đoàn viên, để cảm ơn cho một vụ mùa bội thu, và những thành công của năm. Trăng tròn, biểu tượng của đoàn tụ, và thịnh vượng, sẽ soi chiếu các hoạt động lễ hội.

Khi đón Trung Thu, chúng ta lại tự hào về bản sắc đa dạng của Canada. Đất nước chúng ta thịnh vượng và vững mạnh bởi chúng ta tôn vinh và tìm kiếm sự hiệp nhất giữa những điều khác biệt.

Hôm nay, hãy gửi lời chúc mừng tới những cộng đồng đang đón Tết Trung Thu, và hãy để Canada trở thành nơi tuyệt vời để sống.

Thay mặt gia đình, Sophie và Tôi xin chúc các bạn Trung Thu vui vẻ!”

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã gửi lời chúc Tết Trung Thu tới những người dân thuộc các quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam. (Ảnh: Facebook/ Canada 24h)

Triệu Hằng

Từ Khóa: