Thủ tướng Campuchia Hun Sen ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo vì điều này sẽ dẫn đến một thế giới tốt đẹp hơn.

Hôm nay, 3/11, Thủ tướng Hun Sen nói rằng ông ủng hộ ứng cử viên đảng Cộng hòa, ông Donald Trump, làm tổng thống Mỹ.

Báo Bưu điện Bangkok dẫn lời ông Hun Sen: “Nói thực, đối với tôi, tôi thật sự muốn thấy ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử. Nếu ông Trump thắng, thế giới sẽ thay đổi và sẽ tốt đẹp hơn vì ông ấy là một doanh nhân và như vậy ông ấy sẽ không muốn có chiến tranh”.

Thủ tướng Campuchia đã phát biểu như trên trước 1.000 nhân viên cảnh sát tại Học viện Cảnh sát Hoàng gia Campuchia ngày 3/11

Thủ tướng Campuchia cho rằng thế giới sẽ không an toàn nếu ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton làm tổng thống, bởi bà từng tuyên bố sẽ hối thúc Mỹ tiến hành chiến tranh ở Syria khi còn làm ngoại trưởng Mỹ.

Ông Hun Sen nhấn mạnh nếu bà Clinton chiến thắng, mối quan hệ giữa Mỹ và Nga sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong khi quan hệ Mỹ – Trung Quốc sẽ chỉ ở mức bình thường. Nhưng nếu Trump giành thắng lợi, ông ấy sẽ là một người bạn tốt của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Reuters, ông Putin đã từng khen ông Trump là người “rất tài năng”, trong khi ứng cử viên đảng Cộng hòa nói ông Putin là lãnh đạo tốt hơn ông Obama.

Trong khi đó đảng Dân chủ tố cáo ông Trump quá gần gũi với ông Putin và đặt câu hỏi về các lợi ích kinh doanh của ông Trump tại Nga.

Tuyên bố của ông Hun Sen được đưa ra chỉ 5 ngày trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới.

Dương Lương

Xem thêm: