Dù bộn bề công việc, Thủ tướng Anh vẫn dành thời gian để tự nấu ăn, còn chồng bà đảm nhiệm việc đổ rác.

Thủ tướng Anh Theresa May cùng chồng có cuộc phỏng vấn với BBC về đời tư hôm 9/5. Bà kể về một cuộc sống bình thường và yên tĩnh khi không phải giải quyết công việc chính phủ.

Ông Philip May, chồng của Thủ tướng Anh, nói về cuộc hôn nhân của mình: “Đầu tiên, vợ tôi làm công việc Thủ tướng là một đặc ân lớn với chúng tôi. Và tôi nghĩ tôi gặp những người thú vị nhất. Nhưng cũng có mặt trái. Rõ ràng nếu bạn là người đàn ông luôn muốn có tách trà trên bàn vào lúc 6h tối thì bạn có thể thất vọng một chút”.

Vợ chồng Thủ tướng Anh. (Ảnh: Times Newspaper)

Hai ông bà còn tự tay làm việc nhà và phân công rõ ràng. Thủ tướng May nói: “Tôi thường nấu ăn, bởi vì tôi thích nấu ăn, còn Philip [chồng bà May] thường đi đổ rác”, theo Reuters.

Ông Philip May cho biết về khả năng nấu nướng của Thủ tướng Anh: “Theresa rất giỏi nấu ăn. Thật sự vậy. Và bà ấy có rất nhiều sách về nấu ăn”.

Thủ tướng Anh tự tay nấu bếp. (Ảnh: The Sun)

Tuy nhiên kể từ khi bà May trở thành thủ tướng Anh, họ chỉ nấu ăn vào dịp cuối tuần.

Còn Thủ tướng Anh tâm sự: “Tôi có nhiều sách về nấu ăn ở nhà. Cho dù chúng tôi sống trong căn hộ ở phố Downing, nhưng chúng tôi thích về nhà riêng vào dịp cuối tuần”.

Chồng Thủ tướng đi đổ rác. (Ảnh: The Sun)

Bà May còn kể về tuổi thơ: “Tôi là người con duy nhất trong nhà nhưng tôi lớn lên trong suy nghĩ rằng cần làm được những điều tốt nhất trong bất kể việc gì mình làm. Và không có giới hạn cho nữ giới”.

Bà kể lại một kỷ niệm khó quên: “Khi lần đầu đến trường, tôi la hét vì không muốn xa mẹ tôi. Lúc đó cô giáo đã bế tôi vào lớp và thông báo với cả lớp: Hãy nhìn xem chúng ta có một cô bé ngốc nghếch ở đây”, theo The Sun.

Bà Theresa May hồi còn đi học. (Ảnh: South West Service)

Bà May cũng cho biết điều đã thôi thúc bà làm Thủ tướng. Bà nói: “Đối với tôi, tôi luôn luôn tạo ra sự khác biệt, bởi vì chính trị là của dân và đó là để cải thiện cuộc sống người dân….làm những điều thực sự giúp người dân có một tương lai tốt hơn”. Nhưng bà thừa nhận đây cũng thực sự là trách nhiệm rất lớn.

Thanh Long

Xem thêm: Nhà báo Mỹ được đề cử giải Nobel Hòa bình vì phơi bày cuộc ‘Đại Thảm Sát’ ở Trung Quốc