Nga mới đây đã đăng tải đoạn clip so sánh điệu nhảy của người phát ngôn Bộ Ngoại giao với Thủ tướng Anh Theresa May, kèm theo câu hỏi: “Phong cách nhảy nào trong quan hệ quốc tế thu hút bạn hơn?”.  

 

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Chỉ trong thời gian ngắn, đoạn clip vui nhộn này đã có tới hơn 30.000 lượt xem.

Chúng ta thường nhìn thấy hình ảnh các nhà lãnh đạo thế giới xuất hiện trang trọng và đúng mực trước công chúng. Vì thế, điệu nhảy cách đây mấy ngày của Thủ tướng Anh đã để lại trong lòng mọi người nhiều ấn tượng.

Trong chuyến công du tới Nam Phi, bà Theresa May đã ghé thăm trường trung học Cape Town và cùng khiêu vũ với các em học sinh. Nữ Thủ tướng vô cùng hào hứng và nhanh chóng hòa mình, lắc lư cùng điệu nhạc. Đây là hình ảnh có phần trái ngược với sự cứng rắn thường thấy khi xuất hiện trên chính trường của bà May.

Bộ Ngoại giao Nga đã ghép một đoạn clip với hình ảnh bà May nhún nhảy ở Nam Phi và phát ngôn viên Maria Zakharova thực hiện điệu nhảy dân gian “Kalinka” tại tiệc chiêu đãi Hội nghị thượng đỉnh Nga – ASEAN 2016.

thu tuong anh va phat ngon vien bo ngoai giao nga ai nhay dep hon
Bà Maria Zakharova nhảy theo giai điệu bài hát Kalinka ở Sochi. (Ảnh: Sputnik)

Trước câu hỏi: “Phong cách nhảy nào trong quan hệ quốc tế thu hút bạn hơn?”, nhiều người dùng Instagram đã chia sẻ những bình luận hết sức thú vị.

Tài khoản có tên Abirvallg viết: “Trong trường hợp này (ý nói quan hệ quốc tế), tại sao lại đánh giá bằng cách nhảy?”.

Điệu nhảy của Thủ tướng Anh được nhiều người mô tả là hơi cứng nhắc. Có ý kiến cho rằng: “Theresa May đã học điệu nhảy của Mr. Bean!”.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Tuy nhiên, cũng có quan điểm bảo vệ nữ Thủ tướng: “Bà Theresa không có lựa chọn, với điệu này chỉ có thể nhảy như thế thôi”.

Hoài Phương (Tổng hợp)