Các nghị sĩ Anh xuất hiện trên kênh truyền hình quốc gia Nga có nguy cơ trở thành “công cụ tuyên truyền” cho nước này, BBC dẫn lời phát biểu của Thủ tướng Theresa May trước Nghị viện hôm 12/9.  

Trả lời câu hỏi của ông John Lamont rằng liệu các nghị sĩ và cựu nghị sĩ Anh có nên tham gia những chương trình truyền hình của Nga sau vụ đầu độc cựu điệp viên ở Salisbury hay không, bà May phát biểu: “Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều nghi ngờ về tính khách quan của kênh truyền hình Russia Today (RT)”.

Theo nữ Thủ tướng, mọi người cần phải tự quyết định việc xuất hiện trên RT. Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng họ có nguy cơ trở thành “công cụ tuyên truyền” cho chính phủ Nga.

Quan điểm của bà May về kênh truyền hình RT nhận được sự đồng tình của rất nhiều nghị sĩ.

thu tuong anh canh bao cac nghi si xuat hien tren song truyen hinh nga
Biểu tượng kênh truyền hình RT của Nga. (Ảnh: RIA Novosti)

“Điều đó cũng áp dụng với Press TV (kênh truyền hình Iran). Năm 2012, giấy phép phát sóng của kênh này đã bị Ofcom (cơ quan quản lý truyền thông của Anh) thu hồi và không được phép phát sóng trên lãnh thổ của Vương quốc Anh”, Thủ tướng May nói thêm.

Sau vụ việc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergey Skripal và con gái bị đầu độc, Ofcom đã tiến hành 10 cuộc điều tra đối với RT.

Đại sứ quán Nga ở Anh đã tuyên bố không chấp nhận các quan điểm thay thế mà Anh đang áp dụng để kiểm duyệt truyền thông Nga.

Phát ngôn viên Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết Moscow sẽ có những biện pháp đáp trả thích đáng. Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova tuyên bố, không một hãng truyền thông nào của Anh được làm việc ở Nga nếu London ngừng phát sóng kênh truyền hình RT.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)