Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết ông Boris Johnson hôm nay (12/4) xuất viện ở London và tiếp tục điều trị Covid-19 tại nhà nghỉ dưỡng ở vùng ngoại ô Chequers.

“Theo lời khuyên của đội ngũ y tế, Thủ tướng sẽ không quay trở lại làm việc ngay lập tức. Ông muốn cảm ơn tất cả mọi người ở bệnh viện St Thomas vì đã dành cho ông sự chăm sóc tận tình”, Reuters dẫn lời phát ngôn viên từ văn phòng Thủ tướng Johnson.

Trước đó, tờ CNN cho biết, Thủ tướng Johnson hôm 11/4 đã phát đi một thông điệp ngắn gọn để cảm ơn các nhân viên của Dịch vụ y tế Anh tại bệnh viện St Thomas.

“Tôi không biết cảm ơn họ thế nào cho đủ. Tôi nợ họ mạng sống của tôi”, Thủ tướng Johnson cho biết.

Daily Mail đưa tin, sau khi biết tin ông Johnson được xuất viện, bà Carrie Symonds, vị hôn phu của Thủ tướng, đã ca ngợi đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện St Thomas. Bà viết trên Twitter: “Tôi không biết cảm ơn sao cho đủ đối với Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) tuyệt vời của chúng ta. Các nhân viên y tế tại bệnh viện St Thomas thật xuất sắc. Tôi sẽ không bao giờ có thể trả ơn và sẽ không bao giờ ngừng cảm ơn các bạn”.

Thủ tướng Anh Boris Johnson, 55 tuổi, đã được đưa đến Bệnh viện St Thomas, ở trung tâm London vào ngày 5/ 4, vì các triệu chứng dai dẳng của bệnh viêm phổi Vũ Hán. Vào ngày 6/4, ông được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt và ở đó đến ngày 9/4.

Reuters cho hay, bởi vì Thủ tướng cần thời gian để phục hồi, nên Ngoại trưởng Dominic Raab có thể vẫn tiếp tục điều hành chính phủ, ít nhất là trong khoảng thời gian này.