Theo Business Insider, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng có thể ông Joe Biden đã mượn khẩu hiệu “Xây lại tốt hơn” của ông để tranh cử tổng thống Mỹ.

“Tôi rất vui khi Tổng thống Biden cũng có khẩu hiệu ‘Xây lại tốt hơn’. Tôi có thể khẳng định chúng tôi đã sử dụng nó trước. Và thành thật mà nói tôi nghĩ chúng tôi đã lấy nó từ người khác trước khi bắt đầu sử dụng. Nhưng đó là một khẩu hiệu đúng”, Thủ tướng Johnson nói trong cuộc phỏng vấn ngày 13/2.

Mối quan hệ giữa tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh đã có khởi đầu khó khăn. Ông Biden năm ngoái từng mô tả Thủ tướng Johnson là “bản sao thể chất và cảm xúc” của cựu Tổng thống Donald Trump. Hồi tháng 10/2020, ông Biden, trong khi tranh cử, từng dọa sẽ hủy thỏa thuận thương mại Anh – Mỹ nếu ông Johnson phá hoại Thỏa thuận Ngày thứ Sáu tốt lành.

Thành viên chiến dịch tranh cử của ông Biden nói rằng vẫn tồn tại sự hoài nghi đối với Thủ tướng Anh vì phong cách chính trị và sự gần gũi của ông với ông Trump. Đó cũng có thể là lý do ông Biden chọn Thủ tướng Anh là lãnh đạo châu Âu đầu tiên ông điện đàm sau khi nhậm chức tổng thống Mỹ.

Hôm Chủ nhật (14/2), ông Johnson đã mô tả phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump là một “hành vi sai trái”.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn hôm 13/2, ông Johnson khẳng định các động thái ban đầu của Tổng thống Biden về biến đổi khí hậu và chính sách ngoại giao là “cực kỳ đáng khích lệ” cho mối quan hệ Anh – Mỹ.