David De Gea đã yêu cầu Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez công khai xin lỗi vì ông đã có những bình luận không hay đối với thủ môn này vào hai năm trước.

Thủ thành của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha đã không vỗ tay sau bài phát biểu của Thủ tướng Sanchez khi ông tới động viên các cầu thủ nước này trước khi lên đường sang Nga tham dự World Cup 2018. Thậm chí De Gea cũng miễn cưỡng khi bắt tay vị tân Thủ tướng.

Hai năm trước, ngay trước khi diễn ra vòng chung kết EURO 2016, thủ môn De Gea bị cáo buộc liên quan tới một vụ tấn công tình dục trẻ em khi anh còn là thành viên của đội U21. Tuy nhiên, trong lúc vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, thủ lĩnh đảng Xã hội lúc đó là Pedro Sanchez đã công khai chỉ trích De Gea.

Theo đó, ông Sanchez cho rằng, việc để De Gea xuất hiện trong đội hình tuyển quốc gia Tây Ban Nha khiến ông và người dân cảm thấy không thoải mái. Nhưng sau đó, kết quả từ phía cảnh sát đã chứng minh những lời buộc tội đối với thủ môn Tây Ban Nha hoàn toàn sai sự thật.

De Gea cho biết, tân Thủ tướng Tây Ban Nha đã có lời xin lỗi mang tính cá nhân. Nhưng “không ai biết ông ấy đã xin lỗi tôi đã xin lỗi tôi, còn hai năm về trước ông ấy đã bình luận, xúc phạm tôi thì ai cũng biết cả”, De Gea nói.

Theo tờ AS, De Gea nhấn mạnh: “Sanchez còn nợ tôi một lời xin lỗi công khai”. Thủ môn này cho rằng, trên cương vị tân Thủ tướng, ông Sanchez nên làm điều đó một cách chân thành nhất.

Huyền Trang