Thư ký báo chí Nhà Trắng, Sarah Sanders, cho biết bà tin rằng Thượng Đế muốn Donald Trump trở thành Tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử năm 2016, CBN đưa tin hôm thứ Tư (13/2).

“Tôi nghĩ rằng Thượng Đế an bài cho tất cả chúng ta đảm nhận những vai trò khác nhau vào những thời điểm khác nhau, và tôi nghĩ rằng Thượng Đế muốn Donald Trump trở thành tổng thống, đó là lý do tại sao ông ấy đang ở [cương vị] đó”, bà Sanders nói với phóng viên của hãng tin CBN.

Câu trả lời của bà Sanders được đưa ra sau khi phóng viên của CBN đặt câu hỏi rằng liệu ông Trump làm tổng thống có phải là điều sai lầm hay không.

Bà Sanders nói thêm: “Tôi nghĩ rằng ông ấy đã làm được một việc rất lớn giúp được rất nhiều điều mà những người có đức tin thực sự quan tâm”.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai (11/2) đã ca ngợi các nghị sĩ của sáu tiểu bang vì họ cho phép các trường công mở các lớp học Kinh Thánh. “Nhiều tiểu bang mở các lớp học Kinh Thánh, cho học sinh lựa chọn học Kinh Thánh. Bắt đầu quay lại [với truyền thống]? Tuyệt vời!”, ông Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Trump là một tín đồ trung thành của Cơ Đốc giáo. Tại Nhà Trắng hồi tháng 8/2018, ông từng nói với những nhà truyền giáo rằng, thời “chính quyền tấn công các cộng đồng có tín ngưỡng” đã qua rồi.

Năm 2018, ông Trump cũng từng tuyên bố: “Ở Mỹ, chúng ta không tôn thờ chính phủ, chúng ta tôn thờ Chúa”.

“Chúng ta biết rằng, để giải quyết rất rất nhiều vấn đề và những thách thức to lớn của chúng ta thì đức tin có sức mạnh hơn chính quyền và không có điều gì quyền năng hơn Thượng Đế”, Tổng thống Trump phát biểu khi ký sắc lệnh bảo vệ tự do tín ngưỡng, mang tên White House Faith and Opportunity Initiative, nhân ngày Cầu nguyện Quốc gia 3/5/2018.

Trí Thịnh

Video: Chính quyền Trump sắp cứng rắn với Trung Quốc về tự do tín ngưỡng?

videoinfo__video2.dkn.tv||e2e6599d1__