Khi được hỏi tại sao cô luôn đeo Thánh giá khi phát biểu trước công chúng, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã trả lời: “Bởi đức tin là lý do tôi ở đây.”

Trong cuộc phỏng vấn với Daily Caller hôm 23/12, cô McEnany đã chia sẻ về con đường tới Tòa Bạch ốc của mình.

Cô McEnany từng có thời gian thực tập tại Nhà Trắng khi George Bush còn là tổng thống. Cô nói trở thành thư ký báo chí Nhà Trắng chưa bao giờ là mục tiêu của cô.

“Tôi luôn muốn tham gia chính trị và truyền thông nhưng chưa bao giờ thực sự đặt ra mục tiêu cho vị trí này. Nhưng mọi thứ đều khớp với nhau như tấm lưới được đan dệt bởi vì Chúa đã xếp sẵn một con đường cho tôi, cũng như Ngài dành cho mỗi người trên trái đất.

Tất cả những gì bạn phải làm là tin tưởng vào Ngài, làm theo ý Ngài và cầu nguyện, và Chúa [sẽ] sắp đặt mọi thứ thật tốt đẹp. Điều nhỏ bé nhất tôi có thể làm là đeo Thánh giá, biểu tượng của việc Ngài đã chịu đựng cái chết để cứu rỗi nhân loại, Chúa Giêsu Kitô,” cô McEnany chia sẻ.

Ngoài ra, thư ký báo chí Nhà Trắng còn chia sẻ về thời gian cô làm việc trong chính quyền Trump với tư cách là một người vợ, người mẹ và người phụ nữ theo đức tin bảo thủ. Cô chỉ ra thiên kiến của giới truyền thông với những người bảo thủ:

“Thật không may, nhưng nếu bạn là đảng viên Cộng hòa, dù là nam hay nữ, bạn sẽ bị tấn công, đặc biệt là [nếu bạn phục vụ] trong chính quyền TT Trump vì giới truyền thông luôn muốn thể hiện thiên kiến tự do bẩm sinh của họ”.

Cô McEnany cũng bị các công ty công nghệ lớn chống Trump kiểm duyệt gắt gao sau khi cô thảo luận về một email trong máy tính của Hunter Biden, con trai Joe Biden, tiết lộ mối liên hệ đáng ngờ của Hunter với các công ty nước ngoài.

Conservative thường được dịch sang tiếng việt là “bảo thủ”, cách dịch này dễ gây hiểu lầm. Thực chất, từ này có hàm ý nguyên gốc là bảo vệ, duy trì các giá trị truyền thống như tín ngưỡng, phản đối quan hệ đồng tính, phản đối phá thai…

Tại Mỹ, những người conservative thường là các đảng viên Cộng hòa và những người ủng hộ đảng Cộng hòa. Đối lập với trường phái này là liberal, thường được dịch là “tự do”, với những quan điểm phản truyền thống như ủng hộ hôn nhân đồng tính, ủng hộ phá thai.

Có thể bạn quan tâm: