Mặc dù là nắm trong tay quyền lực bậc nhất thế giới, vô cùng bận rộn với công việc trong nước và quốc tế, nhưng nhiều nhà lãnh đạo vẫn dành thời gian cùng tình yêu của mình đối với thú cưng.

Sir Winston Churchill là một nhà chính trị, nổi tiếng nhất với cương vị Thủ tướng Anh trong thời Chiến tranh thế giới thứ hai. Ông có tình yêu lớn đối với động vật. Ông nuôi một số loại chó cưng, bao gồm Dodo và Rufus, cũng như lợn, cá, bướm, một cặp thiên nga đen và một con vẹt. Ông thậm chí còn được tặng một con sư tử tên là Rota vào năm 1943, nhưng sau đó đã đứa nó đến Sở thú London để chăm sóc.

Con mèo nổi tiếng nhất của ông được đặt tên theo vị anh hùng hải quân nổi tiếng người Anh Horatio Nelson. Chú mèo Nelson sống ở Phủ Thủ tướng Anh, số 10 Downing Street.

Một con mèo khác, gọi là Jock cũng đã đến dinh thự của Churchill ở London.Con mèo này được cả gia đình Churchill yêu mến.

Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt cũng có một con thú cưng nổi tiếng nhất nước Mỹ. Nó là loại chó săn Scotland, được đặt tên là Fala. Ông thường nhắc đến nó trước truyền thông. Fala cũng thường xuyên được đưa đi cùng Roosevelt và vợ, bà Eleanor.

Thú cưng của các nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới
Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt và chú chó Fata. (Ảnh: Getty)

Fala được yêu mến đến nỗi mỗi ngày nó nhận được hàng ngàn bức thư. Tổng thống Franklin Roosevelt phải bổ nhiệm một thư ký… chuyên trả lời thư hâm mộ hộ nó.

Fala chết vào năm 1952. Nó cũng là con chó duy nhất được dựng tượng đặt cạnh tượng Roosevelt tại thủ đô Washington.

Tổng thống Ronald Reagan và vợ, bà Nancy, đã nuôi 1 chú chó tên là Lucky trong Nhà Trắng từ năm 1984.

Lucky có nguồn gốc từ Bỉ, được nuôi để chăn gia súc và kéo xe cho nông dân. Chú chó này rất dễ bị kích động và thường xuyên chạy qua các hành lang của Nhà Trắng, cũng như khắp Trại David.

Tuy nhiên, vì không thích nghi được khi ở Nhà Trắng, Lucky bị chuyển đến trang trại của nhà Reagan ở California vào năm 1985. Chú chó qua đời vào năm 1995, lúc 10 tuổi và được chôn tại trang trại này.

Tổng thống thứ 41 của Mỹ George H.W Bush và phu nhân Barbara, nuôi rất nhiều chú chó cưng và sở hữu “con chó nổi tiếng nhất trong lịch sử Nhà Trắng” -Millie.

Thú cưng của các nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới
Tổng thống Bush “cha” và 2 chú chó cưng Millie, Ranger. (Ảnh: Getty)

Cuốn tự truyện viết về con chó Millie của gia đình Bush “cha”, Millie’s Book, do đệ nhất phu nhân Barbara Bush viết, thậm chí còn bán chạy hơn cuốn tự truyện của ông Bush “cha”. Nó đứng vị trí số 1 trong danh sách bán chạy nhất của New York Times năm 1990.

Tổng thống Barack Obama cùng Bo, Sunny. Không lâu sau khi trở thành tổng thống Mỹ, ông Obama và gia đình được tặng một con chó gốc Bồ Đào Nha tên Bo. Nó khá nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông xã hội và là chủ đề chính trong một số cuốn sách cho thiếu nhi. Vài năm sau đó, gia đình ông Obama lại nhận nuôi một con chó khác, tên là Sunny, có hình dáng khá giống Bo.

Thú cưng của các nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới
Tổng thống Obama vui đùa cùng Sunny. (Ảnh: Getty)
Thú cưng của các nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới
Gia đình Obama đi dạo cùng Bo. (Ảnh: Getty)

Hai con chó cưng Obama thường xuyên xuất hiện ở các chương trình nghị sự, và đến các bệnh viện vào dịp Giáng sinh. Chúng thậm chí thường xuyên nhận được thư từ trẻ em.

Bạch Dương