Vào ngày 2 tháng 3, một người họ hàng của một quan chức thành phố Hà Giản, tỉnh Hà Bắc, đã tiết lộ với tờ Da Ji Yuan rằng, vài ngày trước, trong khi Sở cảnh sát thành phố Hà Giản đang tổ chức một cuộc họp, một người đàn ông đã lặng lẽ vào phòng họp và dùng dao đâm một vài cán bộ công an. Sau đó, có hai cán bộ đã được ghi nhận tử vong.

Một trong những người thiệt mạng là ông Lý Hiến, 46 tuổi, cảnh sát trưởng thành phố Hà Giản, kiêm phó thị trưởng thành phố. Ông Lý cũng phụ trách nhiều cơ quan khác của thành phố này, như Bộ Tư pháp, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, và Bộ Cựu chiến binh.

Cô Lưu, một nữ quan chức thành phố Hà Giản, nói với tờ Da Ji Yuan rằng có tin đồn nói kẻ đâm ông Lý là một dân oan sống ở nông thôn. Một tin đồn khác cho rằng kẻ đâm ông là một quan chức cảnh sát, người này vì mâu thuẫn nội bộ nên đã tấn công đồng nghiệp của mình trong cuộc họp.

Hiện tại, tin đồn thứ hai được cho là có cơ sở hơn vì một người nông dân khó vào được phòng họp của quan chức công an.

Cô Lưu tiết lộ rằng, có bảy hoặc tám quan chức cảnh sát trong cuộc họp đã bị đâm. Và có một điều chắc chắn: Cảnh sát trưởng thành phố Hà Giản, ông Lý Hiến, đã chết.

Cô nói thêm rằng, vì vụ việc xảy ra đúng vào lúc ĐCSTQ tổ chức hội nghị Ủy ban Trung ương Đảng lần thứ hai, chính quyền thành phố Hà Giản đã yêu cầu chặn thông tin về vụ việc. Các phóng viên của tờ Da Ji Yuan cũng đã liên hệ với các cơ quan chính quyền thành phố, nhưng chưa nhận được phản hồi về vụ việc.