Thống đốc khu vực Puerto Rico theo thể chế Cộng hòa, Wanda Vázquez Garced, đã tán thành việc Tổng thống Donald Trump tái đắc cử.

“Tôi yêu cầu tất cả người dân Puerto Rico đang lắng nghe, hãy đi bỏ phiếu”, Vázquez Garced nói trong một cuộc phỏng vấn với Telemundo hôm thứ Hai. “Họ phải đi bỏ phiếu, thực hiện quyền bầu cử của mình và đánh giá xem ai là người đã nghĩ cho người dân Puerto Rico và những nhu cầu cấp bách của họ vào thời điểm khó khăn nhất. Đó là ông Donald Trump”, Fox News đưa tin.

Wanda Vázquez Garced, Thống đốc Puerto Rico, một luật sư và cựu Bộ trưởng Tư pháp.

Bà Vázquez Garced đã giữ chức Thống đốc Puerto Rico kể từ tháng 8/2019. Bà đã được chuẩn bị để xuất hiện tại một cuộc mít tinh của Chiến dịch Trump ở Florida vào tuần trước, trước khi có thông báo của Tổng thống Trump rằng ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Tháng trước, Chính quyền Trump đã công bố gói viện trợ trị giá 13 tỷ đô la để giúp hòn đảo vùng Caribbe tiếp tục phục hồi sau cơn bão Maria.

Nhà Trắng cho biết gói này sẽ “giúp xây sửa lại hệ thống lưới điện của Puerto Rico và thúc đẩy khôi phục hệ thống giáo dục của lãnh thổ”.

Vào thời điểm đó, chiến dịch tranh cử của Biden chỉ trích gói viện trợ này là một nỗ lực để đảm bảo có nhiều phiếu bầu hơn trước cuộc bầu cử.

Từ Khóa: