Newsmax hôm 18/4 đưa tin, Thống đốc của tiểu bang Florida Ron DeSantis, một đảng viên Cộng hòa, đã quyết định từ bỏ YouTube để chuyển sang sử dụng Rumble.

Ông DeSantis đã không xuất hiện trên kênh YouTube của mình trong 3 tháng, nhưng hôm thứ Năm tuần trước (15/4) đã đăng một video dài 45 giây trên Rumble chỉ trích Youtube vì kiểm duyệt người dùng dựa trên quan điểm chính trị.

Rumble đã hồ hởi chào đón ông DeSantis, một ngôi sao mới nổi trong Đảng Cộng hòa, người đang được coi là ứng cử viên tổng thống tiềm năng của đảng này cho cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc nhiệm kỳ tới.

Giám đốc điều hành Rumble, Chris Pavlovski, được Epoch Time dẫn lời nói rằng: “Thống đốc Ron DeSantis là người ủng hộ tự do ngôn luận lâu năm và đã đi đầu trong nỗ lực xóa bỏ độc quyền của Big Tech”. “Ông ấy hiểu trực tiếp sự thiếu tin tưởng của người Mỹ đối với các công ty công nghệ lớn và mối nguy hiểm mà họ gây ra đối với tự do ngôn luận và thị trường tự do”.

Ông Pavlovski nói thêm: “Trên thực tế, YouTube gần đây đã xóa khỏi nền tảng của mình một video quay cảnh thống đốc [DeSantis] và một số chuyên gia y tế được đào tạo tại Ivy League thảo luận về những mặt trái của việc đóng cửa kéo dài liên quan đến đại dịch. Mặt khác, Rumble mời gọi đối thoại mạnh mẽ và dân sự trên nền tảng của chúng tôi, bao gồm thông tin chi tiết và kiến ​​thức chuyên môn của Thống đốc DeSantis”.