Thư ký báo chí của thống đốc Florida cho hay, “Lệnh ép tiêm vắc-xin là không khoa học, không hiệu quả và sai lệch về bản chất. Người dân Florida sẽ phản kháng điều này”.

Trong bài phát biểu ngày 9/9, Tổng thống Joe Biden nói rằng Hoa Kỳ “có thể và sẽ lật ngược tình thế” chống lại COVID-19 bằng cách ra lệnh tiêm chủng hàng loạt, đồng thời đổ lỗi cho “80 triệu” người chưa được tiêm chủng. “Chúng ta đang ở trong một giai đoạn khó khăn,” ông Biden nói. “Đây không phải là về sự tự do hay sự lựa chọn cá nhân, mà đó là về việc bảo vệ bản thân và những người xung quanh”.

Trao đổi với thời báo Epoch Times, Christina Pushaw, thư ký báo chí của thống đốc Florida, cho biết: “Thống đốc DeSantis đang nỗ lực vì người dân Florida. Nỗ lực của Tòa Bạch Ốc ngày hôm qua là một nỗ lực tuyệt vọng để giành lại quyền kiểm soát ngôn luận chung và đánh lạc hướng khỏi những thất bại thảm hại của chính quyền Biden: Afghanistan, cuộc khủng hoảng biên giới và cách phản ứng trước COVID-19”.

Bà cho hay: “Lệnh ép tiêm vắc-xin là không khoa học, không hiệu quả và sai lệch về bản chất. Người dân Florida sẽ phản kháng điều này”.

Trong khi nói chuyện với giới truyền thông vào ngày hôm sau, thống đốc Ron DeSantis lưu ý việc Tổng thống Biden chỉ trích Bản Tuyên ngôn Nhân quyền của Phụ huynh ở Florida, lên án quan điểm của ông Biden cho rằng hội đồng nhà trường có thể “buộc những đứa trẻ 5 tuổi đeo khẩu trang cả ngày”.

“Đó là những gì ông ta nghĩ là cách làm thích hợp của chính phủ ư?”, ông DeSantis nhận xét. “Đồng thời, ông ta đặt ra một sắc lệnh chưa từng có tiền lệ, điều mà ngay cả chính những nhân viên dưới quyền ông ta cũng đã thừa nhận trong quá khứ là không hợp hiến. Đó không phải là đường lối lãnh đạo thích hợp”.

Thống đốc DeSantis cho biết ông Biden đã hứa – khi vận động tranh cử vào năm 2020 – rằng ông ấy sẽ “chặn đứng virus”. Tuy nhiên, ngày nay quốc gia này có số ca mắc nhiều hơn 300% so với một năm trước “khi chúng ta chưa hề có vắc-xin”.

Ông nói: “Ông ấy đang nhân đôi những thứ sẽ hủy hoại sinh kế của rất nhiều người Mỹ. Không ai nên bị mất việc dựa trên quyết định này”.