Tổng thống Donald Trump hiện có thể đang trải qua thời gian nỗ lực nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, khi các đội pháp lý của ông tiếp tục đấu tranh trước tòa trong nỗ lực chứng minh các cáo buộc của họ về hành vi gian lận cử tri và phiếu bầu là phổ biến trong cuộc bầu cử năm 2020. Nhưng điều đó không ngăn cản được việc ông phát đi thông điệp hy vọng vào Ngày Lễ Tạ ơn.

Theo Breitbart, tổng thống đã ban hành một tuyên ngôn trong Lễ Tạ ơn, trong đó ông không chỉ kỷ niệm 400 năm Ngày những người hành hương đổ bộ lên Plymouth Rock, mà còn nói về những khó khăn mà họ phải chịu đựng trước vô số mối đe dọa mà họ buộc phải vượt qua.

Tổng thống mở đầu lời tuyên bố của mình bằng cách cảm ơn Chúa về những ân phước tuyệt vời mà người Mỹ có, đặc biệt là đối với quốc gia vĩ đại mà người Mỹ đang được sinh sống.

Ông viết:

“Vào Ngày Lễ Tạ ơn, chúng ta cảm tạ Chúa vì những phước lành dồi dào trong cuộc sống của chúng ta. Khi tụ tập với gia đình và bạn bè để kỷ niệm mùa của lòng hào hiệp, hy vọng và lòng biết ơn này, chúng ta tưởng nhớ những truyền thống sáng lập về đức tin, gia đình và tình bạn của Hoa Kỳ, đồng thời cảm ơn các nguyên tắc tự do và dân chủ đã làm cho đất nước chúng ta trở nên đặc biệt trong lịch sử thế giới”.

Ông tiếp tục ghi công cho những người hành hương dũng cảm và can đảm, những người, để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn, đã bất chấp những tháng ngày trong điều kiện tồi tệ trên biển cả khi họ vượt Đại Tây Dương để sau này trở thành những người Mỹ đầu tiên của đất nước.

“Bất chấp những khó khăn không thể tưởng tượng được, những người Mỹ đầu tiên này vẫn kiên định với niềm tin và kiên định trong cam kết thực hiện ước mơ của họ. Họ đã xây dựng tình bạn với Bộ lạc Wampanoag, nuôi dưỡng tinh thần vì mục đích chung giữa họ và tin tưởng vào Chúa sẽ chu cấp cho họ. Năm sau, họ ăn mừng một vụ thu hoạch thành công cùng với những người hàng xóm Mỹ bản địa của họ – Lễ Tạ ơn đầu tiên. Sự kiện quan trọng này trong lịch sử của Quốc gia chúng ta là một lời nhắc nhở liên tục về sức mạnh của đức tin, tình yêu, sự kiên trì, cầu nguyện và tình bằng hữu”.

Điều quan trọng hơn nữa, ông Trump đã đề cập đến cách Hiệp ước Mayflower, một trong những nền tảng của nền dân chủ Mỹ hiện đại, lưu ý rằng nó đã truyền cảm hứng cho những Vị Cha lập quốc (Founding Fathers), những người xây dựng một chính phủ bắt nguồn từ quyền lực “từ sự đồng ý của chính quyền”.

Tổng thống Trump cũng ghi công cho những người đã giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của đại dịch COVID-19 và nói rằng đại dịch mang lại cơ hội để khiến chúng ta thậm chí còn mạnh mẽ hơn trong tương lai.

“Bất chấp những thử thách chưa từng có, chúng tôi không hề chùn bước khi đối mặt với nghịch cảnh. Ngược lại, chúng tôi đã tận dụng thế mạnh của mình để tạo ra những bước đột phá đáng kể giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng này, xây dựng lại kho dự trữ, cải tiến năng lực sản xuất và phát triển các phương pháp điều trị đột phá và vắc-xin cứu mạng trong thời gian kỷ lục”.

Cuối cùng, Tổng thống Trump tuyên bố ngày này là Ngày lễ tạ ơn quốc gia và khuyến khích công dân Mỹ gửi lời cầu nguyện cảm ơn vì tất cả những gì chúng ta có.

“Bây giờ, vậy, tôi, Donald J. Trump, Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, với thẩm quyền được Hiến pháp và luật pháp Hoa Kỳ trao cho, xin tuyên bố vào Thứ Năm, ngày 26 tháng 11 năm 2020, như một Ngày Lễ Tạ ơn Quốc gia. Tôi khuyến khích tất cả người Mỹ tụ tập trong nhà và nơi thờ tự, để dâng lời cầu nguyện tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng ta nhiều phước lành”.