Lễ nhậm chức Tổng thống là sự kiện trọng đại của nước Mỹ diễn ra 4 năm một lần. Và tại đây, những nhân vật chính mặc gì là một điểm đáng chú ý. Năm nay có sự trùng hợp bất ngờ.

Trang phục đáng chú ý đầu tiên là của tân Đệ nhất phu nhân. Bà Melania Trump diện bộ váy kiểu cách màu xanh da trời rất ấn tượng. Theo đánh giá của thời báo Los Angeles thì trang phục của tân Đệ nhất phu nhân rất thanh nhã và tương xứng.

gettyimages-632180176-1484926742
Ông Trump và bà Melania tại Lễ nhậm chức. (Ảnh: Getty Image)

Trong khi đó cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama diện bộ váy khá đơn giản màu đỏ, và bà Hillary Clinton (ứng viên Tổng thống Mỹ) trong trang phục toàn bộ màu trắng. Điều đáng chú ý đầu tiên là tone màu trang phục của 3 nhân vật nữ quan trọng này có điểm trùng hợp với màu của quốc kỳ Mỹ: xanh, đỏ và trắng.

new-hillary_clinton_michelle_obama_melania_trump_split-getty-h_2017
Bà Michelle Obama, Hillary Clinton và Melania Trump 

Không những vậy, hai vị Tổng thống dường như cũng trùng quan điểm với các phu nhân.

Trong lễ phục của nam giới phương Tây, điểm nhấn quan trọng nhất là chiếc cà vạt. Tân Tổng thống Trump chọn cà vạt màu đỏ, còn cựu Tổng thống Obama chọn cà vạt màu xanh.

gettyimages-6321830761
Tân tổng thống Trump và cựu tổng thống Obama (Ảnh: Getty Image)

Điểm trùng hợp ở đây là màu cà vạt của ông Trump có phần tương tự trang phục của bà Obama. Ngược lại, màu cà vạt của ông Obama cũng tương tự trang phục của bà Trump.

gettyimages-632181890-1484926719
Màu sắc trang phục của hai gia đình Đệ nhất có phần tương đồng. (Ảnh: Getty Image)

Như vậy màu sắc thời trang của hai Đệ nhất gia đình đã đại diện cho hai màu của quốc kỳ Mỹ: xanh và đỏ. Vậy còn màu trắng có sự trùng hợp nào không? Và đây là kết quả.

3 màu trắng
Hillary Clinton, Ivanka Trump và Tiffany Trump

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ, bà Hillary Clinton, cùng hai con gái của ông Trump cùng mặc trang phục màu trắng tinh tế.

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: