Thời trang của đệ nhất phu nhân Triều Tiên đã trở thành một chủ đề nóng hổi ở Trung Quốc khi cô bất ngờ cùng chồng đến thăm Bắc Kinh, theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP).

Ri Sol Ju, người vợ trẻ bí ẩn của lãnh đạo Kim Jong Un và là một cựu ngôi sao nhạc pop, đã xuất hiện trên truyền hình với ít nhất ba bộ trang phục khác nhau trong hai ngày họ có mặt ở Bắc Kinh.

Trung Quốc
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, vợ Ri Sol-ju đứng chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện (Ảnh chụp từ Youtube)

Chuyến thăm Bắc Kinh này là một sự xuất hiện hiếm hoi của cô Ri trong bối cảnh ngoại giao vì cô chủ yếu được nhìn thấy tại các sự kiện trong nước.

Đây cũng là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của cả Kim và Ri kể từ khi nhà lãnh đạo Triều Tiên lên nắm quyền vào năm 2011.

Lệ VIện
Cô Ri Sol Ju bắt tay bà Bành Lệ Viện, phu nhân Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Ảnh chụp từ video)

Nhiều người dùng internet Trung Quốc đã khen ngợi vẻ ngoài của cô Ri, trước khi các nhà kiểm duyệt gỡ bỏ hầu như tất cả các cuộc thảo luận có liên quan trên các phương tiện truyền thông xã hội.

“Ri Sol Ju thực sự xinh đẹp và dễ thương. Tôi có thể nói cô ấy sẽ giỏi về ngoại giao trên cương vị đệ nhất phu nhân, còn giỏi hơn cả em gái của Kim”, một người sử dụng internet bình luận trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Kim Yo Jong, em gái của Kim Jong Un, gần đây đã đại diện cho Triều Tiên tại Thế vận hội Mùa đông ở Hàn Quốc. Có thông tin suy đoán rằng cô Yo Jong là vị khách bí ẩn đến Bắc Kinh trước khi chuyến thăm của người anh trai được xác nhận.

Kim
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và phu nhân Ri Sol Ju ở Bắc Kinh (Ảnh chụp từ video)

Một số người khác so sánh vẻ ngoài của Ri với những người nổi tiếng Hàn Quốc, nói rằng cô ấy “xinh đẹp như Song Hye-kuo”, một nữ diễn viên Hàn Quốc rất nổi tiếng ở Trung Quốc.

Ri vẫn là một nhân vật bí ẩn và ít được biết đến. Một số nhà phân tích tin rằng Ri sinh tháng 9 năm 1989. Kim Jong Un công bố cuộc hôn nhân của họ vào năm 2012. Hai người được cho là đã có ba đứa con.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và phu nhân Ri Sol Ju ở Bắc Kinh (Ảnh chụp từ video)

Ông William Tang Tat-chi, một nhà thiết kế thời trang Hồng Kông, cho hay phong cách thời trang của cô Ri là “tinh tế” nhưng không cứng nhắc.

Ông cho rằng mặc dù phong cách này đã “lỗi thời”, nhưng vẫn ấn tượng vì cô Ri đến từ một quốc gia cô lập, nơi thời trang vẫn là điều rất hạn chế.

Kết quả tìm kiếm về “Ri Sol Ju” vẫn còn bị chặn trên Weibo vào giữa trưa ngày thứ Tư (28/3), và hầu hết các bình luận bên dưới các bài báo về chuyến đi của gia đình họ Kim đều đã bị gỡ bỏ, theo SCMP.

Thu Phương