Mexico đã xác nhận thông tin về vụ máy bay của hãng hàng không Aeromexico gặp nạn gần sân bay quốc tế Guadalupe Victoria, bang Durango, theo hãng tin En Cambio Diari.  

Thời tiết xấu khiến máy bay Mexico gặp nạn, hơn 100 người may mắn sống sót
Đám khói bốc lên từ chiếc máy bay khi nhìn từ xa. (Ảnh: Reuters)

“Aeromexico đã được thông báo về sự cố ở Durango và đang tiến hành xác minh”, dòng thông báo đầu tiên của Aeromexico về vụ việc được đăng tải trên Twitter.

Theo tờ Sol de Durango, vụ tai nạn xảy ra lúc 16h ngày 31/7 (4h ngày 1/8 giờ Hà Nội), chỉ 5’ sau khi cất cánh từ sân bay bang Durango, cách trung tâm thành phố khoảng 40 phút bay.

Thống đốc bang Durango Jose Rosas Aispuro cho biết: “Chiếc máy bay số hiệu AM2431 đã gặp nạn nhưng không ai thiệt mạng”.

Văn phòng dân sự bang Durango đã công bố hình ảnh một chiếc máy bay bốc khói nằm trên cánh đồng. Các dòng xe cứu thương cũng túc trực tại địa điểm xảy ra tai nạn.

Thời tiết xấu khiến máy bay Mexico gặp nạn, hơn 100 người may mắn sống sót
Chiếc máy bay bốc cháy sau vụ tai nạn. (Ảnh: Milenio)
Thời tiết xấu khiến máy bay Mexico gặp nạn, hơn 100 người may mắn sống sót
Nhân viên cứu hộ tại hiện trường. (Ảnh: Reuters)

“85 người phải nhập viện, nhưng có người đã trở về nhà sau khi kiểm tra. 2 người bị thương nặng nhất song vẫn trong tình trạng ổn định, đó là phi công và 1 hành khách”, Thống đốc Aispuro phát biểu trên kênh Foro TV.

Nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay bước đầu được xác định do thời tiết xấu. Bão và gió mạnh đã cản trở máy bay cất cánh. Chiếc máy bay lao xuống và chệch ra khỏi đường băng sau đó bốc cháy.

Đa số hành khách đã bất chấp ngọn lửa, tự ý rời khỏi khoang máy bay. Các nạn nhân đều bị thương do va đập khi phi cơ tiếp đất.

Theo cập nhập mới nhất của Thống đốc bang Durango, trên máy bay có tổng cộng 103 người gồm 99 hành khách, trong đó có 2 trẻ em và 4 người trong phi hành đoàn.

Chiếc máy bay xấu số này là Embraer 190 do Brazil sản xuất và đã vận hành trong khoảng 10 năm.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã chỉ thị cho Bộ Quốc phòng, bộ phận dân sự Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải cùng hỗ trợ sau vụ tai nạn hàng không tại Durango. Ông cũng cầu nguyện những điều tốt đẹp sẽ đến với phi hành đoàn và hành khách.

Hồng Hạnh