Tổng thống Donald Trump đã cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xem một đoạn video đặc biệt bên lề hội nghị lịch sử giữa hai nước được tổ chức tại Singapore hôm 12/6.

Sau hội nghị, Tổng thống Trump cho biết, ông đã mời ông Kim Jong-un và các quan chức Triều Tiên xem một đoạn video này với thời lượng 4 phút, có phiên bản tiếng Anh và tiếng Triều Tiên.

Ông Kim và các thành viên cao cấp của đoàn Triều Tiên đã vây quanh chiếc iPad để xem video này. Ông Trump cho biết: “Tôi nghĩ cậu ấy thích video đó”.

Đoạn video của ông Trump chiếu cho đoàn Triều Tiên là một trong những khoảnh khắc không có trong kịch bản của Hội nghị thượng đỉnh đã được lên kế hoạch cẩn thận giữa hai nhà lãnh đạo.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bắt tay với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, ngày 12/6/2018 tại Singapore. (Ảnh: Kevin Lim / The Straits Times qua AP)

Dưới đây là nội dung bức thông điệp qua video mà Tổng thống Trump đã giới thiệu tới ông Kim Jong-un trong cuộc gặp của hai người:

Trái đất có 7 tỷ người! Tương lai là ẩn số

Trong bảy tỷ đó, chỉ số ít để lại dấu ấn lâu dài, và chỉ một vài trong số ít kia có thể đưa ra quyết định hay hành động đủ sức đổi mới quê hương và xoay chuyển thời cuộc.

Lịch sử lặp lại đã biết bao thế hệ, như một vòng luẩn quẩn không hồi kết. Nào những lúc thời bình thịnh thế, nào những lúc căng thẳng đối đầu!

Tổng thống Trump và Lãnh đạo Kim trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều. (Ảnh: Reuters)

Chu kỳ lịch sử mới lại sắp tái lập

Ánh sáng của thịnh vượng và tân tiến cháy sáng tới hầu khắp năm châu. Lịch sử luôn không ngừng phát triển, sẽ tới thời điểm một số ít người được chọn bước ra tạo nên khác biệt. Câu hỏi ở đây là, họ sẽ tạo nên khác biệt gì?

Quá khứ không nhất thiết phải trở thành tương lai. Trong bóng tối mịt mờ luôn còn đó ánh sáng cuối đường hầm. Và ánh sáng của hy vọng sẽ sáng rất tỏ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một dân tộc cùng dòng máu và di sản tìm được tương lai chung? Chuyện của họ thì ai cũng biết, nhưng phần tiếp theo của nó sẽ là gì?

Tổng thống Trump hội đàm riêng cùng Lãnh đạo Kim Jong-un
Tổng thống Trump hội đàm riêng cùng Lãnh đạo Kim Jong-un. (Ảnh: Twitter)

Một câu chuyện về thời cơ, một câu chuyện về tương lai, một khởi đầu mới! – Một mong ước hòa bình, hai người đàn ông, hai lãnh tụ, một số phận!

Trump
Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng. (Ảnh: The Epoch Times)

Câu chuyện về thời khắc lịch sử của một người đàn ông đứng trước cơ hội quý giá mà rất có thể sẽ là duy nhất.

Giữa thể hiện tầm nhìn, khả năng lãnh đạo và điều ngược lại, ông sẽ chọn gì?

Kết quả chỉ có thể là một trong hai. Đưa đất nước thụt lùi. Hoặc đưa đất nước tiến lên!

tổng thống
Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, ngày 12/6/2018 tại Singapore. (Ảnh: Kevin Lim / The Straits Times qua AP)

Điều gì sẽ xảy ra, nếu…

Thế giới mới có thể được sinh ra ngay hôm nay, thế giới của tình bằng hữu, thiện chí, và tôn trọng song phương.

Trở thành một phần của thế giới đó cùng cánh cửa cơ hội đã rộng mở, với nguồn đầu tư từ khắp toàn cầu về các đột phá y học, tài nguyên phong phú, công nghệ tiên tiến và khám phá mới. Điều gì sẽ xảy ra nếu…


Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng nhau đi tới phiên họp song phương, hôm thứ Ba, ngày 12 tháng 6, 2018, tại khách sạn Capella, Singapore. (Ảnh: Nhà Trắng / Shealah Craighead)

Liệu lịch sử sẽ đổi thay?

Liệu thế giới có trân quý thay đổi lần này và khi nào thì khoảnh khắc lịch sử kia khởi đầu? Tất cả phụ thuộc vào một lựa chọn. Vào ngày này. Ngay lúc này. Tại thời điểm này. Toàn thế giới sẽ theo dõi, lắng nghe, dự đoán, và hy vọng.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm một đơn vị quân đội Triều Tiên. (Ảnh: KNSKCNA/AFP/Getty Images)

Liệu lãnh đạo Kim sẽ chọn đưa quê hương tiến lên và hòa nhập vào thế giới mới?

Sẽ trở thành anh hùng của dân tộc?

Triều Tiên
Người dân Triều Tiên. (Ảnh: Time Travel Turtle)

Liệu ông sẽ bắt tay với hòa bình và tận hưởng thịnh vượng chưa từng thấy, một cuộc sống tuyệt vời… hay càng tự cô lập tách biệt? Đâu sẽ là con đường ông chọn?

Trẻ em Triều Tiên. (Ảnh: Time Travel Turtle)

Một khoảnh khắc tỏa sáng dưới mặt trời

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un trong một cuộc gặp để viết lại lịch sử, để tỏa sáng dưới ánh mặt trời. Một khoảnh khắc, một lựa chọn.

Điều gi sẽ xảy ra nếu…?

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cái bắt tay lịch sử hôm 12/6/2018. (Ảnh: KEVIN LIM)

Hồng Minh