Một ứng viên thượng nghị sỹ Hoa Kỳ cho biết Tổng thống Donald Trump thường xuyên đọc báo Đại Kỷ Nguyên phiên bản tiếng Anh (The Epoch Times – www.TheEpochTimes.com).

Vào ngày 13/4, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Paul Taylor – người đang tranh cử vào chức vụ Thượng nghị sĩ của bang California, nói rằng ông được biết Tổng thống Trump thường xuyên xem báo The Epoch Times. Ông Paul Taylor đã khen ngợi The Epoch Times là một phương tiện truyền thông trung thực.

Paul Taylor
Ông Paul Taylor và chiến dịch tranh cử vào chức vụ Thượng nghị sĩ của bang California năm 2018. (Ảnh: www.taylor4senate.com). Ông Paul Taylor là một doanh nhân thành đạt và là một trong những doanh nhân Mỹ đầu tiên đầu tư vào ngành công nghiệp bọt xốp và ngành công nghiệp cắt tỉa vật liệu bằng tia nước. 

Ông Taylor nói: “Tôi đã được giới thiệu với một người, cô ấy là bạn thân của Tổng thống Donald Trump. Khi tôi nói chuyện với cô ấy về báo The Epoch Times, cô ấy nói rằng Tổng thống Trump theo dõi tờ báo này hàng ngày và đó là tờ báo mà ông Trump tin tưởng là đưa tin đúng sự thật và chính xác “.

Ông Taylor cũng cho biết: “Hiện giờ, ông [Trump] đọc tất cả các báo để biết được chuyện gì đang diễn ra. Nhưng The Epoch Times là tờ báo mà ông ấy tin là tờ báo đáng tin cậy nhất trên thế giới. Đó là một điều quan trọng”.

Video: Ứng cử viên Đảng Cộng hòa Paul Taylor cho biết Tổng thống Trump đọc Thời báo Đại Kỷ Nguyên hàng ngày

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Dự báo chính xác cuộc bầu cử 2016

Đến tận đêm trước cuộc bầu cử năm 2016 của Hoa Kỳ, gần như tất cả các phương tiện truyền thông chính thống và các cuộc thăm dò ở Mỹ đã dự báo chiếc ghế tổng thống sẽ thuộc về ứng cử đảng Dân chủ Hillary Clinton. Thời báo Đại Kỷ Nguyên là một trong số ít các hãng tin phân tích sâu sắc tình hình của người dân và báo cáo về xu hướng bầu cử ngày càng thuận lợi đối với ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Chiến thắng ngoạn mục của ông Trump đã khiến nhiều tập đoàn truyền thông toàn cầu bị suy giảm uy tín vì những phân tích và dự báo sai lầm trước cuộc bầu cử. Chỉ có Thời báo Đại Kỷ Nguyên và Đài truyền hình NTD (cùng thuộc Tập đoàn Truyền thông Đại Kỷ Nguyên – Epoch Media Group) mới dự báo chính xác chiến thắng của ông Trump.

Thành viên cao cấp của Đảng Cộng hòa Xie Meilin và là một cử tri của bang New York đã được phỏng vấn bởi NTD trước cuộc bầu cử. Cô đã ghi nhận NTD và Thời báo Đại Kỷ Nguyên đưa tin khách quan, công bằng về cuộc bầu cử tổng thống, khác biệt với nhiều kênh truyền thông khác ở Hoa Kỳ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 22/12/2017 (Ảnh: Samira Bouaou/ Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)
Tổng thống Trump nổi tiếng đường hướng khôi phục các giá trị truyền thống và lập trường cứng rắn với Trung Quốc về các vấn đề như Biển Đông và thương mại. Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 22/12/2017 (Ảnh: Samira Bouaou/ Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Phục hưng các giá trị truyền thống

Các giá trị truyền thống được duy trì bởi chính phủ của Tổng thống Donald Trump là phù hợp với những giá trị mà Thời báo Đại Kỷ Nguyên muốn lan toả.

Tổng biên tập của báo The Epoch Times – ông Jasper Fakkert – chia sẻ: “Các tin tức kịp thời và chính xác bây giờ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Gần đây, chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều các phương tiện truyền thông dường như sẵn sàng từ bỏ các nguyên tắc đạo đức báo chí cốt lõi của họ, để đạt được các mục tiêu chính trị. Điều này không phục vụ quyền lợi của công chúng”.

Kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, Thời báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh đã thiết kế một chuyên trang đặc biệt, để viết về các chính sách của ông Trump. Tờ báo đã cử hai nữ phóng viên thường xuyên lui tới Nhà Trắng (Charlotte Cuthbertson và Emel Akan), để báo cáo một cách toàn diện các chính sách cải cách của Tổng thống Trump, và theo dõi các xu hướng chính trị mới nhất, nhằm phản ánh các nỗ lực của ông trong việc khôi phục nền kinh tế, bảo vệ quyền và lợi ích của người dân, cũng như khôi phục các giá trị truyền thống.

Hãng truyền thông kiểu mới 

Ngày 11/11/2017, Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên đi cùng trên chuyến bay tới Hà Nội, Việt Nam: “Tôi thực sự cảm thấy rằng Hoa Kỳ nên có nhiều phương tiện truyền thông mới, đặc biệt là vào thời điểm này, bởi vì có rất nhiều tin tức giả mạo, không đúng sự thật, chỉ nhằm phục vụ các mục đích chính trị”.

APEC 2017
Khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tham dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam, rất nhiều người dân Hà Nội đã đổ ra đường để chào đón ông. Tổng thống Trump có quan điểm cứng rắn với Trung Quốc về vấn đề Biển Đông. (Ảnh: Youtube)

Trong bối cảnh nhiều hãng tin đối mặt với những áp lực sống còn, sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của Thời báo Đại Kỷ Nguyên và truyền hình NTD cho thấy đây là những “phương tiện truyền thông mới” mà Tổng thống Trump đề cập tới.

Theo số liệu thống kê của Alexa.com vào ngày 14/4/2018, The Epoch Times xếp thứ 288 về lưu lượng truy cập toàn cầu và 157 tại Hoa Kỳ, cao hơn so với thứ hạng của Thời báo Los Angeles Times (LAtimes.com) và Nhật báo Phố Wall (Wsj.com). Trang web của Đài truyền hình NTD đứng thứ 155 về lưu lượng truy cập ở Hoa Kỳ, cao hơn rất nhiều so với ba kênh truyền hình lớn ABC, NBC, và CBS.

Bên cạnh các chủ đề như tình hình chính trị – kinh tế – xã hội bên trong lãnh thổ Hoa Kỳ và các dạng tin tức quốc tế khác, Thời báo Đại Kỷ Nguyên có thế mạnh đặc biệt trong việc đưa tin về tình hình Trung Quốc. The Epoch Times có các chuyên gia phân tích cư trú tại Trung Quốc Đại Lục, chuyên cung cấp các thông tin chính xác về những sự kiện lớn đang diễn ra tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Một số bài viết của báo The Epoch Times về các vấn đề nổi cộm của Trung Quốc cũng đã được trích dẫn bởi Nghị viện và Chính phủ Hoa Kỳ.

Epoch Times
Ảnh chụp màn hình về 1 bài viết của Thời báo Đại Kỷ Nguyên phiên bản tiếng Trung (http://www.epochtimes.com). (Ảnh: Epoch Times)

Theo comScore, một công ty Hoa Kỳ hàng đầu thế giới – chuyên phân tích về lưu lượng truy cập trực tuyến, Thời báo Đại Kỷ Nguyên phiên bản tiếng Trung (www.EpochTimes.com) có thứ hạng cao hơn đáng kể các trang truyền thông khác của Trung Quốc.

Là một trong những phương tiện truyền thông lớn nhất thế giới, Thời báo Đại Kỷ Nguyên xuất bản ở 35 quốc gia với 22 ngôn ngữ, và là một phần của Tập đoàn Truyền thông Đại Kỷ Nguyên – Epoch Media Group (EMG). Được thành lập vào năm 2001, EMG là một tập đoàn truyền thông độc lập làm việc theo nguyên tắc vì sự thật, mang tính nhân văn và đem lại hy vọng.

Cùng với các ấn bản và phiên bản kỹ thuật số, Thời báo Đại Kỷ Nguyên đưa ra các phân tích sâu sắc về các vấn đề thường bị bỏ qua bởi các phương tiện truyền thông chính thống khác. Các phiên bản kỹ thuật số EMG thu hút hơn 750 triệu lượt xem bài viết và 5.6 tỷ lượt xem video mỗi tháng.

Thanh Bình