Một vận động viên chạy chuyên nghiệp người Kenya kể anh đã thoát khỏi sự truy đuổi của 2 con gấu trong khu rừng ở Maine (Mỹ).

Anh Moninda Marube sống ở Mỹ từ năm 2010. Sáng sớm hôm 5/7, anh tập chạy trong khu rừng gần nhà ở Auburn. Đột nhiên anh thấy 2 con gấu đen xuất hiện khi đang chạy đến gần hồ Auburn. Chúng đứng cách anh khoảng 18 mét.

Anh Marube kể lại: “Tôi phải nghĩ rất nhanh. Tôi biết tôi không thể bơi. Tôi sợ nước”, theo báo The Guardian. Vì vậy Marube dừng lại một lúc rồi nhìn thẳng vào hai con gấu.

Anh nghĩ rằng chỉ có một lựa chọn là chạy thật nhanh. Marube kể: “Tôi biết tôi cũng không thể trèo lên cây bởi vì gấu cũng có thể trèo lên cây. Vì vậy giải pháp duy nhất với tôi lúc đó là: chạy”.

Vì vậy Marube chạy ngược lại, hướng đến chỗ một ngôi nhà hoang. Khi anh đến cổng ngôi nhà đó thì 2 con gấu cách sau khoảng 9 mét. Marube nói 2 con gấu nhìn anh qua cổng và sau đó bỏ đi.

Anh nói: “Không phải ngôi nhà đã cứu tôi, mà Chúa đã cứu tôi”.

Marube từng đạt giải 3 trong cuộc thi chạy bộ đường trường (marathon) ở Maine năm 2012. Sau đó anh giành giải nhất trong cuộc thi bán marathon năm 2013.

Marube kể anh từng đối mặt với một con báo trèo trên cây khi ở châu Phi. Anh nói: “Tôi không sợ sư tử, nhưng gấu thì đáng sợ”.

Marube còn nói anh học được một bài học quan trọng từ cuộc sống hoang dã ở Maine: “Hãy ứng xử tốt với mọi người. Bạn không bao giờ biết được khi nào bạn ra đi”.

Thanh Long

Xem thêm: