Một thợ săn lão luyện đã mất mạng trong một tình huống tựa như ‘nhân quả báo ứng’.

Vụ việc xảy ra hôm 19/5 và nạn nhân là ông Theunis Botha, 51 tuổi, người chuyên tổ chức các cuộc săn bắn động vật hoang dã cho những người có thú vui này.

Trong chuyến đi săn kéo dài 10 ngày với khách hàng tại Zimbabwe, ông Botha đã vô tình gặp một đàn voi gần Vườn Quốc gia Hwange, phát ngôn viên công viên Simukai Nyasha nói với hãng tin AP.

Nhóm của ông đã khiến đàn voi hoảng sợ, ba con voi quay lại tấn công họ, khiến ông Botha nổ súng vào các con vật, theo tờ News24 của Nam Phi.

Một con thứ tư đã tấn công nhóm thợ săn từ bên cạnh, dùng vòi nhấc bổng ông Botha lên. Một thành viên trong nhóm đã bắn vào con voi nhằm giải cứu ông Botha nhưng không ngờ con vật đổ sụp lên người ông, và khiến ông tử vong.

động vật
Trang web của ông Theunis Botha đăng các bức ảnh chụp ông này và các động vật hoang dã bị bắn chết.

Ông Botha và vợ Carike điều hành Theunis Botha Big Safari từ năm 1983 với các trang trại săn bắt tư nhân ở Nam Phi, Mozambique và Zimbabwe.

Công ty này đăng các bức ảnh và video về nhiều cuộc săn bắn của ông Botha, và mô tả ông này là một “vận động viên săn bắn lùng điên cuồng và chuyên nghiệp”, đem lại “cho khách hàng một trải nghiệm độc đáo về châu Phi hoang dã.”

Theo trang web của công ty, khách hàng đầu tiên của ông Botha là một người đàn ông ở Montana đến Nam Phi để săn báo, và ông Botha bày tỏ niềm tự hào rằng khách hàng này đã “có được con mèo của mình”.

động vật
Trang web của ông Theunis Botha đăng các bức ảnh chụp ông này và các động vật hoang dã bị bắn chết.

Bạn bè và những người có thú vui săn bắn bày tỏ niềm thương tiếc đối với ông Botha, người mà họ mô tả là một “huyền thoại”. Trong khi đó, nhiều người bày tỏ sự bất bình đối với lịch sử giết hại động vật hoang dã của ông này.

Một cư dân mạng tên Siobhan Lydon‏ viết trên Twitter: “Theunis Botha đã hiểu ra ý nghĩa của nghiệp quả, dù có lẽ đã quá muộn”.

Một số người còn viết những lời lẽ căng thẳng hơn. “Tên khốn ngu ngốc (Theunis Botha) đã phải chịu điều xứng đáng, tất nhiên sẽ tốt hơn nếu anh ta bị sư tử ăn thịt”, cư dân mạng có tên James Baker‏  viết trên Twitter.

Thanh Hà

Xem thêm: