“Thợ săn MH370” có tên Daniel, 17 tuổi mới đây tiếp tục tuyên bố đã phát hiện toàn bộ mảnh vỡ của máy bay nghi là MH370 trong rừng rậm Campuchia.  .

tho san mh370 tim thay toan bo manh vo cua chiec may bay xau so
Hình ảnh chiếc máy bay mà chuyên gia công nghệ Anh nghi là MH370. (Ảnh: Daily Star)

Các bức ảnh được Boyer gửi tới trang tin Daily Star cho thấy mảnh vỡ máy bay nằm trong khu rừng rậm ở phía Tây Bắc thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Đặc biệt, mảnh vỡ tạo nên chiều dài 70 m, tương đương với kích thước chiếc máy bay MH370 xấu số của Malaysia.

Theo Boyer, sau vài giờ nghiên cứu, cậu phát hiện ra mảnh vỡ giống với buồng lái máy bay, và tin rằng đây chính là phần đầu của MH370.

“Thợ săn MH370” 17 tuổi còn nhìn thấy logo của hãng Malaysia Airlines ở một mảnh vỡ, có khả năng là phần đuôi. Ngoài ra, Boyer còn nhắc tới 1 mảnh vỡ khác có thể là phần động cơ của máy bay. Theo đó, nó dài 4,37 mét, rộng 2,79 mét, tương tự với các động cơ máy bay tiêu chuẩn.

Một số mảnh vỡ khác cũng được đề cập tới là phần thân và mũi máy bay, còn khoảng trống phía sau là do máy bay rơi lao xuống đât.

“Tôi không thể tin vào những gì mình phát hiện. Tôi gần như chỉ ra được toàn bộ mảnh vỡ máy bay. Chúng cần phải được xác minh”, Boyer nhấn mạnh.

Hồi cuối tháng 9 vừa qua, chuyên gia công nghệ người Anh lan Wilson đã cùng anh trai tới rừng Campuchia để tìm kiếm MH370, song chuyến đi phải dừng lại giữa chừng bởi tình hình thực tế quá nguy hiểm.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airline bất ngờ mất tích vào năm 2014 là một trong những bí ẩn lớn nhất lịch sử hàng không thế giới. Đến nay, nhiều cuộc tìm kiếm quy mô lớn diễn ra những vẫn không thu được kết quả.

Theo nội dung báo cáo cuối cùng công bố hôm 30/7, các nhà điều tra Malaysia cho biết máy bay MH370 đã đổi hướng về Ấn Độ Dương và rơi xuống biển khi hết nhiên liệu. Nhưng họ vẫn chưa thể xác định nguyên nhân chính xác của vụ việc. Điều này khiến người nhà nạn nhân phẫn nộ, cáo buộc chính quyền đang che giấu các thông tin quan trọng.

Bạch Dương (Tổng hợp)

Từ Khóa: