Ngày 10/2, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã ngăn chặn kịp thời một vụ tấn công khủng bố sau khi bắt giữ 48 người bị tình nghi thành viên tổ chức IS.

Lực lượng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã đột kích 6 địa điểm khác nhau thuộc 3 quận ở thành phố Istanbul và bắt giữ 31 người mang quốc tịch nước ngoài.

Nhiều tài liệu liên quan của nhóm người này cũng bị thu giữ sau các cuộc đột kích, theo Reuters. Hãng thông tấn Nhà nước Anadolu cho hay, 17 người khác cũng bị bắt giữ tại thủ đô Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) khi đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công khủng bố.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ trước những thông tin tình báo liên quan đến các vụ tấn công được lên kế hoạch trước.

Trước đó, cảnh sát thành phố Istanbul ngày 23/9/2017 cũng bắt giữ 36 đối tượng bị tình nghi là thành viên tổ chức khủng bố sau khi tiến hành nhiều chiến dịch truy quét tại 15 địa điểm khác nhau.

Thổ Nhĩ Kỳ đập tan kế hoạch tấn công khủng bố, bắt giữ 48 đối tượng tình nghi IS
Các chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (ảnh AP).

Thổ Nhĩ Kỳ hiện là thành viên trong liên minh quân sự chống IS do Mỹ dẫn đầu. Sau vụ xả súng tại một hộp đêm ở Istanbul mà IS đã nhận trách nhiệm thực hiện, khiến 39 người chết hồi cuối năm ngoái, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành hàng loạt chiến dịch tấn công nhằm vào tổ chức khủng bố khét tiếng này.

Bên cạnh việc truy quét các nhóm cực đoan bên trong biên giới, Thổ Nhĩ Kỳ còn triển khai chiến dịch quân sự tại miền Bắc Syria từ tháng 8/2016 nhằm tiêu diệt những tay súng thánh chiến sau các vụ đánh bom liều chết.

An Yên