Là cựu chiến binh người Anh từng tham gia Thế chiến thứ II, ông Ray Woolley đã trở thành thợ lặn cao tuổi nhất thế giới khi một lần nữa quyết định khám phá xác tàu đắm tại Cyprus (Cộng hòa Síp) ở tuổi 95.

Ngày 28/8, ông Woolley chính thức bước sang 95 tuổi và vẫn giữ kỷ lục là nam thợ lặn lớn tuổi nhất. Vào thứ Bảy (1/9), ông đã lặn được 44 phút ở độ sâu 40,6 mét, thành tích này đã đánh bại kỷ lục trước đó là 41 phút và độ sâu 38,1 mét vào lúc 94 tuổi.

Cử chỉ của ông Ralley Woolley sau khi lập kỷ lục lặn ở tuổi 95. (Ảnh: Reuters)

Ông Woolley chia sẻ khoảnh khắc tuyệt vời khi nổi lên từ mặt nước và ông cũng hy vọng có thể phá vỡ kỷ lục này vào năm tới.

Ông Woolley và hàng chục thợ lặn đã đi xuống những độ sâu khác nhau xung quanh con tàu Zenobia bị đắm. Con tàu này chở những chiếc xe tải khi bị chìm khi cách thị trấn Larnaca, Nam Cyprus 2 km vào năm 1980.

Ông Woolley và hàng chục thợ lặn mừng chiến thắng dưới đáy biển. (Ảnh: Reuters)

Sinh ra ở Port Sunlight, Tây Bắc nước Anh. Hiện ông Woolley đang sống ở Cyprus. Lần đầu ông lặn xuống đáy biển để thám hiểm xác tàu đắm vào năm 1982. Ông đã trải qua 58 năm trong nghề thợ lặn.

Ông Woolley vẫn tập thể dục để giữ được sức khỏe như thời thiếu niên. (Ảnh: Reuters)

Chia sẻ với phóng viên khi trở lại đất liền, ông muốn chứng minh rằng mặc dù ở độ tuổi 95, ông vẫn khỏe như thời thanh niên. Ông hy vọng mọi người cũng sẽ tích cực tập thể dục để có được sức khỏe dẻo dai, đặc biệt là khi đến độ tuổi của ông, vì sức khỏe là chìa khóa của thành công.

Các thợ lặn đang bơi về phía con tàu bị đắm. (Ảnh: Reuters)

Hiện nay, chiếc tàu Zenobia vẫn nằm nghiêng một bên cùng với những chiếc xe tải đã hơn 90 năm bị buộc vào tàu. Đây là chiếc tàu vô cùng nổi tiếng đối với các thợ lặn và hàng năm có đến 60.000 chuyến thám hiểm đến nơi này.

Tâm An