Thượng nghị sĩ Rand Paul đã bác bỏ luồng thông tin cho rằng các tòa án đã đưa ra “quyết định” đối với các lời khai và bằng chứng cáo buộc gian lận bầu cử tại Mỹ, ông nói rằng các vụ kiện gian lận phiếu bầu bị bác vì thủ tục chứ không phải thiếu bằng chứng, theo The Epoch Times

“Các tòa án chưa đưa ra các quyết định đối với các dữ kiện” về gian lận được cung cấp, ông Paul nói hôm thứ Tư (16/12), trong phiên điều trần tại Thượng viện về gian lận bầu cử. “Các tòa án chưa bao giờ xem xét các dữ kiện. Các tòa án không thích cuộc bầu cử, và họ đã trốn tránh khỏi điều này bằng cách tìm một cái cớ”.

Thượng nghị sĩ của bang Kentucky cho biết, các tòa án chủ yếu bác bỏ các vụ kiện từ nhóm pháp lý của Tổng thống Donald Trump hoặc các vụ kiện liên quan đến bầu cử khác vì họ cho rằng chưa làm đúng các thủ tục khởi kiện, tức họ không bác bỏ vụ kiện từ góc độ xem xét các lời khai hoặc bằng chứng gian lận được cung cấp.

Đồng tình với ông Paul, cựu cố vấn đặc biệt và Tổng luật sư Hoa Kỳ Ken Starr nói nói trong phiên điều trần rằng trong số 60 trường hợp kiện gian lận phiếu bầu, thì “phần lớn” trong số đó đã bị thẩm phán bác bỏ vì lý do thủ tục thay vì nội dung phán ánh trong hồ sơ vụ kiện.

Ông Starr cho biết thêm, các quan chức bầu cử Pennsylvania đã “vi phạm một cách rõ ràng” Hiến pháp tiểu bang trước cuộc bỏ phiếu ngày 3/11.

“Vụ lừa đảo đã xảy ra. Cuộc bầu cử theo nhiều cách đã bị đánh cắp và cách duy nhất để khắc phục là củng cố luật pháp trong thời gian tới”, ông Paul nói trong phiên điều trần hôm thứ Tư.

Theo Epoch Times, ý kiến của Thượng nghĩ sĩ Paul rất đáng chú ý vì ông đã mở ra ý tưởng để thách thức kết quả bầu cử nhằm lật ngược kết quả ở một số bang tại cuộc kiểm phiếu bầu đại cử tri tại Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1.

Trong khi đó, dân biểu Mo Brooks (R-Ala.) đã nhiều lần nói rằng ông sẽ cố gắng làm mất hiệu lực các phiếu bầu của Cử tri đoàn ở một số bang chiến địa.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây