Một phụ nữ ở Hoa Kỳ mới đây đã bất ngờ nhận lại được chiếc nhẫn cưới sau 11 năm đánh rơi ở bãi biển Huntington, bang California, theo theo ABC 7.

Bà Zuly Schober không giấu được hạnh phúc khi được nhìn thấy chiếc nhẫn cưới đã mất cách đây 11 năm, vì bà nghĩ rằng sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy nó một lần nữa. Vì thời gian lâu ngần ấy, có lẽ chiếc nhẫn đã nằm dưới đáy biển rồi.

Nhưng bất ngờ vào vài ngày trước, một người bạn đã báo cho bà rằng một cô bé 15 tuổi đã đăng trên Facebook một chiếc nhẫn cưới thất lạc của bà Schober. Ngay lập tức, bà liên lạc với cô bé và gửi kèm một tấm ảnh của chiếc nhẫn để xác nhận đó là của bà.

Sau đó, bà Schober đã nhận được câu trả lời thật bất ngờ, cô bé khẳng định chiếc nhẫn mình nhặt được và chiếc nhẫn trong ảnh là hoàn toàn giống nhau. Cô bé kể khi đang đi dạo thì thấy vật gì đó phát sáng trên cát, khi đến gần và nhặt lên thì cô phát hiện đó là một chiếc nhẫn.

Cô bé biết chắc rằng ai đã đánh mất nó và chắc hẳn là nó có ý nghĩa với người đó, cho nên cô đã tìm cách trả lại cho chủ nhân của nó. Tất nhiên là cô gái nhỏ không thể biết rằng chiếc nhẫn bị thất lạc đến những 11 năm.

Bà Scholer kể lại, trong chuyến đi chơi biển cách đây 11 năm, bà không biết từ lúc nào chiếc nhẫn cưới trên tay bà đã bị tuột ra và rơi xuống cát. Vài tiếng sau bà mới phát hiện ra và dành nhiều ngày ở bãi biển để tìm chiếc nhẫn, các thành viên trong gia đình cũng giúp bà nhưng vô vọng. Đã nhiều năm trôi qua, bây giờ khi nhận lại chiếc nhẫn bà Schober và gia đình không khỏi vui mừng vì không bao giờ nghĩ rằng chiếc nhẫn sẽ quay về với bà lần nữa.

Ông Jim và bà Jane đã tìm được chiếc nhẫn cưới sau 40 năm thất lạc. (Ảnh: Cassie Flynn)

Cũng tương tự câu chuyện của bà Scholer, ông Jim Flynn ở Hoa Kỳ cùng vợ là bà Jane thường đến hồ George ở vùng núi Adirondacks sau khi kết hôn năm 1960.

Họ thường quay lại đó nghỉ hè mỗi năm và cho đến năm 1976, ông Jim đã làm đánh rơi chiếc nhẫn cưới xuống hồ và không thể tìm lại được, theo DailyMail.

Gần 40 năm sau, vào tháng 8/2015, bà Peggy Rodman đến từ Seattle đã đến đó nghỉ mát, phát hiện thấy thứ gì đó lấp lánh từ bên dưới lòng sông. Lúc cầm lên, bà nhận ra đó là chiếc nhẫn bản rộng, với dòng chữ “2-6-60” khắc ở bên trong [đó là ngày ông Jim và vợ nên duyên vợ chồng], bà Peggy đã tặng nó lại cho bà Flynn ở cạnh đó, người này biết đó là chiếc nhẫn của ông Jim nên đã trả lại cho ông.

Khi nhận lại chiếc nhẫn vàng sau 40 năm thất lạc, bà Jane, vợ ông Jim không giấy được vui mừng, bà nói “Thật là đặc biệt. Điều này thực sự rất có ý nghĩa với chúng tôi”.

Nhã Phúc

Từ Khóa: