Với một chiếc xe hơi hào nhoáng chất đầy tiền mặt, thiếu gia trẻ tuổi đã gây ấn tượng mạnh với người Hồng Kông sau khi anh cho rải một cơn mưa tiền xuống thành phố vào hôm thứ Bảy (15/12).

Từ trên tòa nhà cao tầng, hàng trăm tờ tiền mệnh giá 100 HKD (gần 300,000 đồng) từ trên trời rơi xuống quận Sham Shui Po, được cho là quận nghèo nhất thành phố, ngay lập tức một đám đông chen lấn giành lấy những tờ tiền này.

Wong Ching-kit, 24 tuổi được biết đến với biệt danh “Coin Young Master”, anh tự cho mình là thần God, người chuyên lấy của người giàu chia cho người nghèo. Wong là người rất đam mê công nghệ và được mọi người ví là triệu phú Bitcoin, theo Shanghai.

Cơn mưa tiền bất ngờ xuất hiện từ phía trên tòa nhà cao tầng. (Ảnh: Twitter)
Wong và hàng trăm tờ tiền mệnh giá 100 HKD. (Ảnh: Twitter)

Tại tòa nhà hôm thứ Bảy, người ta nhìn thấy thiếu gia Wong bước ra từ chiếc xe hơi sang trọng và hỏi đám đông rằng: “Mọi người có tin rằng tiền có thể rơi từ trên trời xuống không?”.

Wong cũng không nói rõ số tiền mình đã rải là bao nhiêu. Nhưng cảnh sát chỉ tịch thu khoảng 6.000 HKD (khoảng 18 triệu đồng). Một số người cho biết họ ước tính cơn mưa tiền này trị giá khoảng 100 triệu HKD (khoảng 300 tỷ đồng).

Wong và đám đông trên phố Hồng Kông. (Ảnh: Twitter)

Wong bị bắt hôm Chủ nhật (16/12) sau khi xuất hiện lần thứ 2 trong khu vực vì tội gây rối trật tự công cộng. Anh được tại ngoại nhưng phải trình diện thường xuyên với cảnh sát. Sau vụ việc xảy ra, anh ta tiếp tục quyên góp 92.000 HKD (272 triệu đồng) cho một nhà hàng ở Sham Shui Po để nuôi những người nghèo.

Nhã Phúc