Nhiều người tò mò về một thiết bị hình tròn, màu trắng trên cánh tay Thủ tướng Anh Theresa May khi bà tiếp đón vợ chồng Tổng thống Mỹ tại Điện Blenheim.

Trong chuyến công du chính thức Anh đầu tiên của Tổng thống Trump ngày 12/7, Thủ tướng Theresa đã có cuộc gặp gỡ và đón tiếp nồng nhiệt tại cung điện Blenheim, theo Express.

Những bức ảnh chụp lại sự kiện khiến nhiều người trên toàn thế giới tò mò khi họ phát hiện ra trên cánh tay của bà Theresa có gắn một thiết bị đặc biệt.

Bà Theresa diện một chiếc váy màu đỏ, sát nách để lộ hai cánh tay trong buổi tiếp đón vợ chồng Tổng thống Trump, nên mọi người đều nhìn thấy thiết bị lạ này.

Thiết bị bí ẩn trên tay Thủ tướng Anh trong buổi tiếp đón Tổng thống Trump
(Ảnh: Getty)

                                     Ảnh: EPA

Tuy nhiên, đó là một miếng dán kiểm tra mức đường huyết nhằm theo dõi bệnh tiểu đường, chỉ có ở sở y tế quốc dân (NHS) và được sử dụng ở một số vùng tuỳ vào sự cho phép của chính quyền.

Năm 2017, Thủ tướng Theresa từng nói: “Tôi mắc bệnh tiểu đường loại 1. Điều đó có nghĩa tôi phải ăn kiêng và tiêm insulin. Tôi phải tiêm 4-5 mũi/ngày và việc đó đã trở thành thói quen. Nhưng quan trọng là tiểu đường không ngăn được tôi làm việc, bất cứ việc gì”.

Thiết bị bao gồm một kim nhỏ dưới da của người bệnh để theo dõi lượng đường trong máu và gửi kết quả đến điện thoại hoặc đồng hồ thông minh. Nó có kích thước bằng một đồng xu, cho phép bệnh nhân theo dõi lượng đường huyết của họ tăng hay giảm.

NHS cũng khuyên mọi người nên kiểm tra nhóm tiểu đường trước khi mua thiết bị này cho phù hợp. Mỗi bộ thiết bị gồm 1 đầu đọc và 2 cảm biến có giá khoảng 150 bảng Anh (gần 200 USD).

An Yên