Tiếng nổ lớn của thiên thạch phát ra trên không trung gần thị trấn Vinales, tỉnh Pinar del Río, miền Tây Cuba vào hôm thứ Bảy (2/2) đã làm vỡ cửa kính của người dân trong khu vực.

Phóng viên Fátima Rivera Amador của đài TelePinar là một trong những người đầu tiên đăng ảnh hòn thiên thạch bị cháy đen rơi xuống từ vụ nổ sao chổi trên mạng xã hội. Vụ nổ xảy ra vào ban ngày nên rất nhiều người dân địa phương đã có mặt để chụp ảnh và ghi lại sự kiện này.

Phóng viên Fátima Rivera Amador là một trong những người đầu tiên đăng hòn đá thiên thạch trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook.)

Ban đầu khi nghe tiếng nổ lớn, người dân địa phương nghĩ rằng đây là một vụ rơi máy bay. Nhưng sau khi cư dân chạy ra sân sau để xem điều gì đang xảy ra, thì tìm thấy những mảnh đá đen trắng lấp lánh trên sân nhà, theo tờ Local10.

Một du khách đã thấy một quả cầu lửa rất to bay ngang bầu trời thủ đô La Habana trước khi bị nổ ở miền Tây Cuba. (Ảnh: Twitter/ Rolando Segura)

Các nhân chứng ở thủ đô La Habana cũng khẳng định có nhìn thấy vệt khói dài và nghe tiếng nổ lớn. Trong khi đó, một du khách người Tây Ban Nha, ông Jesus Nicolas kể với hãng AP rằng ông đã thấy một quả cầu lửa rất to bay ngang bầu trời thủ đô La Habana.

Tờ Guerrillero của Cuba dẫn lời nhân chứng cho biết có đến 3 tiếng nổ lớn, lúc đầu đã làm gián đoạn đường dây liên lạc điện thoại và vụ va chạm xảy ra vào khoảng 14h chiều ngày 1/2 theo giờ địa phương. Trước khi phát nổ ở phía Tây Cuba, sao chổi được nhìn thấy bay ngang qua bang Florida, Hoa Kỳ, theo đài RT. Vụ va chạm làm thiệt hại về tài sản nhưng may mắn không có ai bị thương.

Vào năm 2013, một vụ nổ thiên thạch từng gây rúng động vùng Urals của Nga. Vụ việc đã làm hàng ngàn ngôi nhà bị mất cửa sổ, vỡ tường, và làm hơn 1 ngàn người bị thương, trong đó có 200 trẻ em. 

Nhã Phúc